XE

VW sẽ chia sẻ thiết kế khung gầm xe điện của mình với Ford

VW và Ford gần như chính thức hóa quan hệ đối tác của họ đối với dòng xe điện (EV)và xe tự lái. Các nguồn tin của Reuters khẳng định hai bên đã cùng nhau ra một “dự thảo thỏa thuận” cho thấy họ là đồng minh không chỉ là phương tiện thương mại. Đáng chú ý nhất, VW sẽ chia sẻ phần khung gầm MEB (Modular Electric Drive Matrix) dùng cho dòng xe EV của mình với Ford. Mặc dù trước đây, VW đã nói về việc mở MEB cho các đối thủ cạnh tranh, nhưng họ đã không đề cập đến cái tên Ford – điều này cho thấy tương lai Ford có thể được chia sẻ nền tảng cơ bản giống như ID Crozz.

Các công ty đã sẵn sàng nói về việc mở rộng quan hệ đối tác tại cuộc họp ngày 11 tháng 7, theo một trong những nguồn tin đáng tin cậy.

Cả VW và Ford đều không sẵn sàng thảo luận về các điểm mấu chốt cuộc đàm phán tốt hơn, mặc dù người phát ngôn của cả hai cho biết họ đang đạt được tiến bộ.

Nếu thỏa thuận được giữ vững, điều này có thể có ảnh hưởng sâu rộng đến cả các công ty cũng như ngành công nghiệp nói chung. VW sẽ loại bỏ một trong những đối thủ lớn nhất của mình với tư cách là khách hàng, đảm bảo ảnh hưởng lớn trong tương lai gần của EVs và xe tự lái. Còn với Ford, khi đó họ có thể nhanh chóng theo dõi triển khai các kế hoạch điện khí hóa và tập trung nhiều hơn vào nâng cao thiết kế tại các điểm quan trọng. Còn đối với tài xế? Một thỏa thuận sẽ làm giảm sự phân mảnh trong lựa chọn EV và các tùy chọn xe không người lái. Và tính phổ biến có thể cải thiện giá trị kinh tế theo quy mô sản xuất và làm cho công nghệ có giá cả phải chăng hơn.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close