XE

Volkswagen sẽ cho phép các công ty khác sử dụng khung gầm xe điện MEB của mình

Đối tác đầu tiên sẽ là e.Go Mobile của Đức.

Kế hoạch của Volkswagen là cung cấp nhiều loại xe điện – một công ty được gọi một cách trìu mến là “xe điện cho hàng triệu người, không phải triệu phú” – tất cả đều dựa trên khung gầm module xe điện mới MEB. Tại Geneva Motor Show, VW tuyên bố họ sẽ “mở” mọi thứ và cho phép các công ty khác sử dụng MEB để tạo ra EV của riêng họ.

Quyết định này phục vụ hai mục đích cho Volkswagen. Đầu tiên, bằng cách bán thêm bộ dụng cụ khung MEB, nó có thể khấu hao chi phí phát triển công nghệ pin điện mới. Thứ hai, nó củng cố mục tiêu đã nêu của nhà sản xuất ô tô là khuyến khích việc sử dụng xe điện trong cuộc chiến chống lại ô nhiễm khí thải.

MEB sẽ tự coi mình là tiêu chuẩn cho e-mobility. Dựa trên MEB, chúng tôi sẽ làm cho sự di động cá nhân cân đối giữa các yếu tố sử dụng và ảnh hưởng đến môi trường. Nó sẽ trung hòa khả năng tạo ra CO2, với việc sử dụng an toàn, thoải mái và dễ tiếp cận với nhiều người nhất có thể“, Herbert Deiss, CEO của Volkswagen AG, cho biết.

Đối tác đầu tiên của họ sẽ là Aachen, e.Go Mobile có trụ sở tại Đức, sẽ sử dụng MEB để chế tạo một chiếc xe điện mới. Cả hai công ty đều không nói chiếc xe sẽ là gì, nhưng Volkswagen nói rằng MEB đủ linh hoạt để có thể sử dụng cho những chiếc xe có kích thước nhỏ, hình dáng độc đáo. Có lẽ ví dụ tốt nhất về điều đó là I.D. Khái niệm lỗi được thể hiện tại Geneva: Giống như bản nguyễn bản Meyers Manx, VW gợi ý I.D. Thân vỏ của Buggy có thể dễ dàng tách ra khỏi khung sườn của nó.

Volkswagen cho biết họ hy vọng “lô đầu tiên” gồm 15 triệu xe sẽ được phát triển trên nền tảng MEB. Điều đó sẽ bao gồm thế hệ  I.D dưới thương hiệu VW cũng như các concept tiềm năng từ các thương hiệu khác, như Seat, Skoda và Audi.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close