XE

Trung Quốc yêu cầu các công ty sản xuất ô tô điện kiểm tra lại thiết kế

Trung Quốc đang yêu cầu các công ty sản xuất xe ô tô điện (Electric Vehicle) đánh giá, kiểm tra lại thiết kế của họ về tính năng an toàn.

Trung Quốc yêu cầu các công ty sản xuất ô tô điện kiểm tra lại thiết kế

Động thái này được đưa ra sau khi một loạt các vụ cháy EV cao cấp từ Tesla và NIO.

Các vụ hỏa hoạn EV gần đây đã thúc đẩy chính phủ Trung Quốc yêu cầu các nhà sản xuất xe chạy bằng pin kiểm tra lại và xác nhận các thiết kế của họ để đảm bảo an toàn, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Hai bởi Bloomberg.

Cụ thể, Trung Quốc đang yêu cầu các nhà sản xuất ô tô điện kiểm tra thiết kế của họ về vỏ pin, khả năng chống thấm của vỏ, dây điện cao thế và bộ điều khiển sạc. Các công ty đang được yêu cầu hoàn thành việc tự đánh giá vào tháng 10 năm 2019.

Động thái này của Trung Quốc được đưa ra sau khi xảy ra 2 vụ cháy xe Tesla xảy ra trong năm nay – một ở Thượng Hải và một ở Hồng Kông – đã tạo ra tin tức toàn cầu, nhờ các video clip được chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội. Vụ việc mới nhất (và có lẽ trường hợp cuối cùng) là một vụ hỏa hoạn liên quan đến một chiếc xe do công ty NIO của Trung Quốc sản xuất.

Yêu cầu của Trung Quốc cũng không giới hạn ở các phương tiện sản xuất mới. Họ muốn các nhà sản xuất chú ý đặc biệt đến các mẫu xe dịch vụ như những chiếc được sử dụng như taxi hoặc phương tiện giao hàng.

Không rõ toàn bộ quy trình này sẽ khiến các nhà sản xuất xe phải trả giá bao nhiêu, nhưng với Trung Quốc không chỉ là thị trường lớn nhất thế giới cho xe hơi mà còn là thị trường lớn nhất thế giới cho xe điện và hybrid, chắc chắn sẽ có một số dự án bị lùi tiến độ.

Cả NIO và Tesla đều không đưa ra bình luận gì.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close