XE

Tesla Model 3 thêm lần nữa đạt 5 sao về đánh giá an toàn

Vào hôm nay, Tesla Model 3 đã bổ sung thêm đánh giá an toàn 5 sao nữa vào bộ sưu tập của mình – lần này là từ Chương trình đánh giá xe mới của Úc (ANCAP).

Với Model 3, Tesla đã đạt được xếp hạng an toàn 5 sao hoàn hảo ở mọi hạng mục từ NHTSA năm ngoái. Và đầu năm nay, nó cũng  đạt được xếp hạng gần như hoàn hảo tới từ  Chương trình đánh giá xe mới của châu Âu (Euro NCAP) với kết quả ấn tượng – thậm chí còn đặt ra “Tiêu chuẩn công nghệ an toàn mới”.

Bây giờ ANCAP, NCAP của Úc / New Zealand đã đưa ra xếp hạng của riêng họ và có kết luận rất giống với Euro NCAP.

Hạng mục của cả 3 chương trình đều ghi điểm giống nhau ở mọi hạng mục ngoại trừ  “bảo vệ trẻ em”, nơi ANCAP cho nó thêm một điểm:

ANCAP lưu ý trong báo cáo an toàn của họ về Tesla Model 3:

Một điểm số 96% đã đạt được bởi Tesla Model 3 về Bảo vệ người lao động dành cho người lớn với toàn bộ số điểm đạt được cho người lái xe  3 trong 4 lần kiểm trava chạm phá hủy. Bài kiểm tra bảo vệ khách bộ hành với mô phỏng một vụ va chạm trực diện cũng giành trọn vẹn điểm số. Điểm tối đa được ghi cho  bài kiểm tra an toàn trẻ em với tác động phụ.

 

Giám đốc điều hành ANCAP, ông James Goodwin, nhận xét về việc công bố báo cáo của họ:

Đây là một kết quả ấn tượng và thật tuyệt khi thấy xe điện tiếp tục ưu tiên an toàn. Thật đáng khích lệ khi thấy Tesla dành sự quan tâm như nhau đối với các hệ thống và công nghệ an toàn chủ động trên xe cũng như các nguyên tắc cơ bản về an toàn thông qua cấu trúc và các hạn chế.

 

Dưới đây là bản báo cáo an toàn Tesla Model 3 đầy đủ từ ANCAP:

 — theo Electrek

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close