XE

Tesla Model 3 hoàn thành xuất sắc bài thử nghiệm Euro NCAP

Nó đã thể hiện đặc biệt xuất sắc trong danh mục Hỗ trợ an toàn, nhờ bộ công cụ hỗ trợ người lái.

Skoda Scala và Tesla Model 3 có điểm gì chung? Cả hai đều vượt qua các bài kiểm tra và đánh giá sự cố của Chương trình đánh giá xe mới châu Âu (Euro NCAP) với kết quả mỹ mãn. Mặc dù chúng ta còn chờ đợi IIHS đưa ra công bố kết quả thử nghiệm cuối cùng cho Model 3 ở Mỹ, nhưng đây vẫn là một bằng chứng thể hiện rõ ràng rằng chiếc xe của Tesla được chế tạo chắc chắn như thế nào.

Tesla Model 3 đã chứng minh về chiếc xe tốt sẽ ra sao thực hiện bài kiểm tra gặp sự cố trong thử nghiệm Euro NCAP bằng điểm số được công bố vào thứ Tư. Nó đạt được 96% trong danh mục Bảo vệ tài xế dành cho người lớn, trong đó kiểm tra độ an toàn khi va chạm cho cả người lái và hành khách. Nó bao gồm một loạt các thử nghiệm trong đó chiếc xe va chạm với cả hàng rào cứng, thử nghiệm va chạm bên hông vào một trụ sắt và thử nghiệm được thiết kế đặc biệt để mô phỏng các va chạm khác.

Tesla model 3 nhận được 86% trong Bảo vệ con hành khách trẻ em. Một danh mục rõ ràng khác được đặt tên, bài kiểm tra này có ba bài kiểm tra không chỉ đánh giá khả năng bảo vệ chống lại các tác động mà còn đánh giá mức độ dễ dàng của việc móc nối ghế trẻ em.

Điểm số thấp nhất của nó thuộc về “Người đi đường (Velnerable Road Users)” dễ bị tổn thương, nơi chiếc xe va chạm với một hình nộm. Nó đo lường mức độ thiệt hại đối với đầu, chân trên, chân dưới và xương chậu của hình nộm. Ngoài ra còn có hai bài kiểm tra phanh tự động trong bài kiểm tra này để xem mức giá của chiếc xe AEB đối với người đi bộ và người đi xe đạp tốt như thế nào.

Tesla-model-3-euro-ncap-ogi

Trong số những chiếc xe mới nhất được thử nghiệm, Tesla đã đánh bại tất cả các đối thủ khác tại hạng mục cuối cùng, Hỗ trợ an toàn. Các thử nghiệm này là các đánh giá của các hệ thống an toàn khác nhau, chẳng hạn như kiểm soát ổn định, hỗ trợ tốc độ, phanh tự động car-to-car, nhắc nhở thắt dây an toàn và hỗ trợ giữ làn đường.

Tesla Model 3 đã đạt được một trong những điểm số Hỗ trợ an toàn cao nhất mà chúng tôi từng thấy cho đến nay“, Matthew Avery, giám đốc nghiên cứu của Thatcham Research, điều hành trung tâm thử nghiệm va chạm Euro NCAP duy nhất được chứng nhận của Anh “Hệ thống hỗ trợ tránh va chạm của nó là hàng đầu, với hệ thống Cảnh báo va chạm khẩn cấp và phanh khẩn cấp tự động cho thấy mức độ hiệu suất cao … Tesla đã nêu cao ưu điểm về tính năng an toàn xe hơi của mình trong các bài quảng cáo, và thật tuyệt khi thấy sản phẩm đang thực hiện đúng lời hứa đó“.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close