XE

Tesla đưa ra bản cập nhật bảo vệ pin sau vụ cháy tại Thượng Hải

Tesla đã phát hành một bản cập nhật qua mạng để bảo vệ pin hơn nữa, nhưng chi tiết bản cập nhật chưa được công bố rộng rãi..

Vào tháng 4, video xuất hiện một chiếc Tesla Model S bốc cháy khi đang đỗ ở Thượng Hải, Trung Quốc. Vào thời điểm đó, Tesla nói với Reuters rằng họ đã cử một nhóm để điều tra vụ cháy và xác định nguyên nhân. Bây giờ, sau hơn 1 tháng, Tesla đưa ra một tuyên bố, cùng với bản cập nhật phần mềm quản lý bảo vệ pin – để khép lại vụ án của ngọn lửa bí ẩn.

Xe Tesla X bi boc chay tai Thuong Hai

Vào ngày 28.6, Tesla đã đăng một tuyên bố lên trang truyền thông xã hội Weibo bằng tiếng Trung Quốc. Theo bản dịch, Tesla đã cử một nhóm điều tra bao gồm cả các chuyên gia kỹ thuật Trung Quốc và Mỹ để xác định nguyên nhân và làm việc với các cơ quan chính quyền địa phương. Cuộc điều tra xác định rằng vụ cháy là do lỗi tại mô-đun pin duy nhất ở phía trước của chiếc xe.

Tuyên bố chỉ ra rằng hệ thống pin hoạt động như dự định, cố gắng ngăn chặn đám cháy ban đầu, khi nó tỏa nhiệt quá lớn, để bảo vệ phần còn lại của bộ pin. Tesla cho biết bất cứ ai ở trong xe khi đám cháy bắt đầu sẽ có đủ thời gian rời khỏi phương tiện.

Tesla cho biết họ cũng đã cung cấp một bản cập nhật phần mềm qua OTA cho các xe Model S và Model X để “bảo vệ pin xe và cải thiện tuổi thọ pin”, thông qua các bản cập nhật cho hệ thống quản lý sạc và nhiệt. Không rõ chính xác bản cập nhật có những thay đổi gì và nếu bản cập nhật OTA này được giới hạn chỉ cho các phương tiện thị trường Trung Quốc. Tesla đã không đáp ứng ngay lập tức yêu cầu làm rõ của phía Trung Quốc.

Tất cả các phương tiện, điện hoặc cách khác, đều có nhiều khả năng bắt lửa. Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã khá kiên quyết trong câu chuyện cởi mở của mình, rằng các phương tiện của ông an toàn hơn so với phương tiện chạy bằng xăng của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt lớn về hóa học giữa hai loại, đó là lý do tại sao nó không nhất thiết phải là thứ đáng sợ nhất khi Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia (NTSB) báo cáo pin Tesla đã bị bắt lửa hai lần sau khi xảy ra sự cố. Tesla rõ ràng khuyên bạn nên theo dõi pin sau sự cố bằng camera chụp ảnh nhiệt để đảm bảo rằng các nguồn dự trữ của lithium chưa được xử lý sẽ không có nguy cơ gây ra sự cố cháy pin.

–Theo CNET

 

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close