XE

Tesla chuẩn bị tăng cường sản xuất xe tại nhà máy Fremont

Họ cũng sắp bắt đầu một cuộc tuyển dụng, theo như email được gửi cho nhân viên.

Trong khi Tesla chưa công bố số liệu tài chính quý 2 năm 2019, nhưng họ cũng đã thông báo rằng họ đã sản xuất 87.048 xe và giao 95.200 cho khách hàng trong quý II, cả hai đều là theo số liệu của công ty. Với nhu cầu lớn và lợi thế của mình, có vẻ như Tesla đang chuẩn bị để thực hiện công việc quý 3 thậm chí tốt hơn so với quý trước.

Thông tin từ Bloomberg – trích dẫn email nội bộ từ Jerome Guillen, chủ tịch ô tô của Tesla – rằng Tesla đặt mục tiêu tăng sản lượng tại nhà máy của mình ở Fremont, California. Công việc cụ thể để đẩy mạnh sản lượng vẫn chưa có, email của Guillen cho biết công ty đang “chuẩn bị” cho nó, tuy nhiêu không có thông tin chi tiết. Tesla đã không đưa ra câu trả lời về thông tin này.

Tăng cường sản xuất bổ sung có nghĩa là cần nhiều nhân lực hơn và email của Guillen dường như phản ánh điều đó:”Khi chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, xin vui lòng nói với bạn bè và người thân của bạn rằng chúng tôi có rất nhiều vị trí công việc mới thú vị, cả ở Fremont và tại Gigafactory, nhà máy pin của công ty ở Nevada“. Điều này trái ngược với thông tin CEO Elon Musk đưa ra hồi đầu năm nay về việc cắt giảm việc làm 9% lực lượng lao động, không bao gồm nhân viên sản xuất.

Như Bloomberg lưu ý, tùy thuộc vào Model 3 – mẫu rẻ nhất của Tesla – nhằm kích cầu tiêu dùng cho dòng xe lớn hơn của họ, Model S và Model X. Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô nhanh chóng tung ra các bản cập nhật cho các loại xe cũ, để giữ cho những chiếc xe luôn được sử dụng công nghệ mới nhất, Musk đã lên Twitter để nói rằng sẽ không có Model S hoặc X được “làm mới”.

Điều đó không có nghĩa là Tesla sẽ bỏ qua những chiếc xe lớn hơn của mình. Trên thực tế, nhà sản xuất ô tô đã tuyên bố vào tháng Tư rằng họ sẽ tung ra một loạt các thay đổi bên trong cho cả hai dòng xe. Nhờ có một động cơ nam châm vĩnh cửu trước mới và những thay đổi khác, Model S đã thấy khả năng di chuyển quãng đường tối đa lên đến con số ấn tượng 370 dặm, với Model X Long Range sản xuất năm nay là 325 dặm. Những chiếc xe này cũng có thể tương thích với Bộ siêu nạp V2  200 kW của Tesla.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close