XE

Tập đoàn Volvo và Nvidia hợp tác để tạo ra một nền tảng AI cho xe tải tự lái

Công việc sẽ dựa vào nhóm giải pháp điện toán Drive của Nvidia.

Nvidia đang định vị mình là đơn vị dẫn đầu về phát triển xe tự lái. Với một loạt các dịch vụ phần cứng và phần mềm phục vụ cho các nhà sản xuất ô tô muốn mở rộng nỗ lực R&D của họ, nhà sản xuất chip luôn có một cái gì đó dành cho tất cả các đối tác. Hôm nay, họ ra tuyên bố về một quan hệ đối tác mà sẽ tận dụng thế mạnh của họ.

Nvidia đã công bố vào thứ ba rằng họ sẽ cho “mượn” nền tảng Nvidia Drive của mình cho Volvo Trucks để sử dụng cho việc phát triển xe tải tự lái. Trước đây các đối tác của Nvidia thường tập trung vào các phương tiện chở khách, còn lần này họ tập trung vào các bộ phận khác của ngành ô tô, bao gồm: logistics, xây dựng, giao thông công cộng và thậm chí cả thu gom rác.

Để hợp tác tốt hơn, Volvo Trucks và Nvidia sẽ cùng nhau xây dựng các đội kỹ thuật ở cả Thung lũng Silicon và trụ sở của Volvo ở Gothenburg, Thụy Điển. Các đội sẽ dựa vào nền tảng Drive AGX Pegasus cung cấp xử lý sức mạnh tính toán (computing power) bên trong xe, trong khi phần mềm Drive AV sẽ chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu từ các cảm biến và lập kế hoạch về lý trình cho xe. Nhóm cũng sẽ sử dụng nền tảng mô phỏng Drive Constname của Nvidia để thử nghiệm các kết quả của mình.

Tự động hóa là một lĩnh vực công nghệ quan trọng của Tập đoàn Volvo,” Lars Stenqvist, Giám đốc Công nghệ của Tập đoàn Volvo, cho biết trong một tuyên bố. “Với sự hợp tác này, chúng tôi sẽ tăng thêm tốc độ phát triển và tăng cường khả năng và tài sản dài hạn trong tự động hóa, vì lợi ích của khách hàng trong các phân khúc và thị trường khác nhau.”

Nvidia quyết tâm đưa các hệ thống của mình vào càng nhiều phần của hệ sinh thái xe tự lái AV càng tốt, từ phát triển đến triển khai. Họ đang làm việc với cơ quan chứng nhận của Đức TÜV SÜD về một bộ biện pháp thử nghiệm được đề xuất cho các hệ thống lái xe tự động, giống như giấy phép lái xe cho xe tự lái, sẽ được thực hiện trên nền tảng Constellation. Các hệ thống của Nvidia cũng sẽ xuất hiện trên các phương tiện phát triển tự lái của Daimler.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close