XE

Mercedes và NVIDIA hợp tác để phát triển xe AI thế hệ tiếp theo

Từ xe tải dạng mô-đun đến xe tự hành, như được tiết lộ gần đây tại CES, đều có khả năng điều khiển dựa trên cử chỉ. Hãng xe của Đức Mercedes có một số tham vọng lớn cho thế hệ xe tiếp theo của họ. Tại CES họ đã thông báo rằng sự hợp tác với công ty AI nVIDIA sẽ giúp họ sớm đạt được mục tiêu đề ra.

Nói chuyện với khán giả tại gian hàng của Mercedes-Benz tại CES năm nay, Phó chủ tịch điều hành của Mercedes-Benz Sajjad Khan và Jensen Huang, người sáng lập và CEO của nVIDIA, đã tiết lộ tầm nhìn của họ về thế hệ xe AI tiếp theo. “Chúng tôi sẽ thông báo về sự hợp tác mới trong tương lai, tạo ra một máy tính xác định tương lai của các phương tiện tự hành, tương lai của AI và tương lai của di động”, Huang nói.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên hai công ty hợp tác với nhau – sự hợp tác này được xây dựng dựa trên sự hợp tác lâu dài, hiện có và nVIDIA đã giúp công ty mẹ của Mercedes, Daimler phát triển taxi tự lái mà họ hy vọng sẽ có trên đường trong vòng năm năm

Khan rất muốn phân biệt mối quan hệ đối tác mới này với những nỗ lực trước đó. Cặp đôi đã sử dụng nền tảng để mô tả “defined software” cho một hệ thống duy nhất cung cấp khả năng tự lái sẽ thay thế hàng chục bộ xử lý nhỏ hơn trong những chiếc xe hiện tại. “Chúng tôi đang nghiên cứu một công nghệ hoàn toàn khác cùng với nVIDIA để sử dụng AI trong các sản phẩm của chúng tôi để dẫn đầu trong các xu hướng lớn hiện nay”, Khan nói.

Nguồn: nVIDIA

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close