XE

Hyundai nghiên cứu xe ôtô tự sạc

Các hãng sản xuất ôtô và các công ty khác đang lên kế hoạch tăng cường nghiên cứu và lắp đặt bộ tự sạc để theo kịp sự quan tâm ngày càng tăng đối với xe điện. Nhưng nếu họ không theo kịp doanh số xe ôtô điện (Electric Vehicle) ngày càng tăng, thì tình trạng quá tải tại các trạm sạc công cộng có thể trở thành một vấn đề lớn – đặc biệt là (như CNET lưu ý) mọi người có xu hướng để xe của họ cắm trong khi họ đi lang thang thay vì theo dõi và rút phích cắm ngay sau khi họ hoàn thành. Huyndai và Kia tin rằng giải pháp cho vấn đề đó là một hệ thống có thể tự động dẫn EV đến trạm sạc không dây và sau đó lái nó đi ngay khi được sạc đầy.

Trong một video khái niệm mà các công ty đã tiết lộ, họ đã cho thấy cách họ dự định kết hợp sạc không dây với Hệ thống đỗ xe tự động của họ. Một ứng dụng sẽ có thể cho chủ sở hữu biết nếu có bộ sạc công cộng trong tòa nhà, sau đó họ có thể chỉ cần bước ra ngoài và gửi lệnh đến phương tiện để tìm bộ sạc có sẵn. EV sau đó sẽ tự sạc qua cảm ứng từ không dây và sau đó tự động di chuyển đến một điểm đỗ trống khi pin của nó đạt 100% để nhường đường cho chiếc xe tiếp theo. Chủ sở hữu của nó, người sẽ biết một khi đã thực hiện thông qua các cập nhật theo thời gian thực thông qua ứng dụng, sau đó có thể triệu tập EV trở lại bằng cùng một ứng dụng.

Hệ thống này chỉ là một khái niệm vào lúc này và có lẽ sẽ mất nhiều năm trước khi bất kỳ ai có thể sử dụng nó. Đó là, nếu các nhà sản xuất ô tô quyết định trải qua với sự phát triển của nó. Trong thông báo của họ, Hyundai và Kia cho biết họ “đang xem xét thương mại hóa công nghệ khi ra mắt xe tự hành cấp 4 vào khoảng năm 2025”.

Nguồn: Engadget

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close