XE

Honda cuối cùng cũng công bố sức mạnh của chiếc hatchback điện “E”

Với thân hình nhỏ bé như E, sức mạnh của nó là quá dư.

Chiếc hatchback điện Honda E sẽ cực kỳ hứa hẹn, mặc dù nó không được phân phối tại Mỹ. Cho đến nay, nhà sản xuất ô tô vẫn chưa công bố chi tiết hoàn toàn các thông số kỹ thuật, nhưng trước thềm lễ ra mắt Goodwood Festival of Speed, cuối cùng chúng ta cũng có thế biết chút ít thông tin về chiếc xe này chứa đựng sức mạnh bao nhiêu bên trong  thân hình nhỏ bé của mình.

Honda hôm thứ ba đã tiết lộ thêm một vài thông tin về E. Động cơ điện duy nhất của nó ở trục sau tạo ra khoảng 148 mã lực và mô-men xoắn “vượt quá” 300N.m. Với kích thước nhỏ gọn và phân bổ trọng lượng 50/50, điều đó có nghĩa là nó sẽ dễ dàng băng qua các chướng ngại gặp phải trên đường.

Nhà sản xuất ô tô cũng cho biết, vì bánh sau cung cấp năng lượng, nó có thể bổ sung thêm khớp nối lái trên trục trước. Kết quả là đường kính quay của nó khá nhỏ hơn 28 feet để hoàn thành một vòng tròn quay đầy đủ. Hệ thống treo McPherson bốn góc của nó tạo sự thoải mái khi vận hành mà vẫn chắc chắn.

Honda cũng cho biết, E sẽ có chế độ lái một chân. Điều khiển bàn đạp đơn, như Honda gọi, sẽ cho phép chiếc xe tăng tốc và giảm tốc chỉ bằng một bàn đạp duy nhất, sử dụng phanh hãm tái sinh để làm giảm tốc độ xe rồi dừng lại. Không rõ liệu đây có phải là chế độ mặc định hay không, hay nó cần nhấn nút để kích hoạt. Các EV khác có các hệ thống tương tự có thể được bỏ qua nếu người lái thích nó.

Đặt hàng trước cho Honda E đã được mở cửa ở châu Âu. Nó sẽ có gương chiếu hậu tiêu chuẩn cho camera, điều này khiến nó là trở ngại với thị trường Mỹ, nơi công nghệ như vậy vẫn là bất hợp pháp. Chúng ta sẽ có thêm góc nhìn về nó trong tuần này tại Goodwood Festival of Speed, nơi chúng ta hy vọng nó sẽ thực hiện bài chạy lên trên con đường leo đồi nổi tiếng.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close