XE

Honda công bố chi tiết khung gầm cho xe ô tô điện mới

Honda công bố chi tiết khung gầm xe ô tô điện

  • Khung gầm xe được tối ưu hóa cho xe thế hệ mới trong môi trường đô thị;
  • Hệ thống truyền động của Honda e được thiết kế để đạt hiệu quả và khả năng sử dụng tối đa;
  • Công nghệ pin hiệu quả với khả năng sạc nhanh;
  • Kiểu dáng gọn gàng, khí động học đảm bảo EV mới nổi bật như một chiếc xe phiên bản cao cấp.

Xe điện nhỏ gọn mới của Honda, “Honda e“, là chiếc xe đầu tiên của Honda được chế tạo trên khung gầm xe Electric Vehicle (EV) chuyên dụng, được thiết kế mới từ đầu để mang đến trải nghiệm lái tuyệt vời.

Khung gầm xe của Honda e đã được phát triển tập trung vào môi trường đô thị để mang đến trải nghiệm lái xe năng động, tiện ích. Pin được đặt ở thấp dưới khung gầm, và tập trung trong toàn bộ chiều dài cơ sở của xe, điều đo cho phép sự phân bổ trọng lượng 50:50 và trọng tâm thấp để xử lý tối ưu và ổn định. Sức mạnh từ động cơ điện có mô-men xoắn cao được truyền qua các bánh sau, cho phép điều khiển chính xác ngay cả khi tăng tốc.

Khung gầm xe là sự kết hợp của thoải mái và linh động. Hệ thống treo độc lập bốn bánh được thiết kế để mang lại sự ổn định vượt trội trong mọi điều kiện, vận hành êm ái và xử lý kịp thời. Các yếu tố của các thành phần hệ thống treo được chế tạo từ nhôm để giảm trọng lượng và tối ưu.

Khi được kết hợp với kích thước nhỏ gọn và các phần nhô ra ngắn, Honda e mang đến sự cơ động cho các dòng xe thế hệ tiếp theo. Giúp cho việc lái xe trong thành phố trở nên thú vị và an toàn hơn.

Giúp cho quá trình sử dụng và sạc linh hoạt, Honda e sử dụng pin dung lượng cao 35,5 kWh, có thể được sạc bằng giắc cắm AC hoặc sử dụng bộ sạc nhanh CCS2 DC. Nếu đầy pin xe có thể đi được chặng đường khoảng 200Km, với chế độ sạc nhanh cùng hệ truyền động tiên tiến sẽ mang đến tính năng sử dụng tuyệt vời cho nhu cầu đi lại hàng ngày. Chế độ sạc nhanh sẽ giúp pin đạt được khoảng 80% trong 30 phút.

Được thiết kế tập trung vào sự đơn giản và tiện dụng, cổng sạc điện tử của Honda được tích hợp vào nắp ca-pô, với ánh sáng LED có thể nhìn thấy qua bảng kính để chiếu sáng cổng cho người lái và làm nổi bật trạng thái sạc pin. Vị trí của cổng sạc cho phép dễ dàng thao tác từ phía trước của xe hoặc từ hai bên. Hiển thị trên màn hình cảm ứng kép bên trong xe thể hiện mức sạc pin hiện tại, trong khi đồ họa truyền động biểu đồ dòng điện hiện tại và trạng thái tái tạo và sạc lại.

Bộ pin được làm mát bằng nước để duy trì trạng thái nhiệt tối ưu, do đó tối đa hóa hiệu quả của pin và trạng thái sạc, đồng thời đảm bảo kích thước và trọng lượng của nó được giảm thiểu để không làm ảnh hưởng đến phòng cabin.

Xe điện nhỏ gọn mới của Honda là một phần quan trọng trong cam kết điện khí hóa mới nhất của thương hiệu nhằm giới thiệu công nghệ điện khí hóa 100% doanh số bán hàng tại châu Âu vào năm 2025. Được trình bày dưới dạng concept tại Geneva Motor Show 2019, chiếc xe điện chạy pin đầu tiên của Honda cho châu Âu thị trường sẽ sản xuất và ra mắt hàng loạt vào cuối năm nay.

Honda đã nhận được 31.000 sự quan tâm và khách hàng có thể đặt trước, ưu tiên đặt hàng trực tuyến tại Anh, Đức, Pháp và Na Uy hoặc đăng ký quan tâm của họ tại các thị trường châu Âu khác trên các trang web Honda của quốc gia đó.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close