XE

Hãng xe NIO, kẻ thách thức Tesla, thu hồi gần 5000 xe

Việc thu hồi ảnh hưởng đến khoảng 4.800 xe ES8, gần một phần tư tổng số xe đã bán ra thị trường của NIO.

Người sáng lập và giám đốc điều hành của hãng sản xuất xe ô tô điện NIO đã xin lỗi trong một bức thư ngỏ sau khi công ty start-up của Trung Quốc phải thu hồi khoảng 5.000 xe sau khi cháy pin gây lo ngại về an toàn.

Công ty sẽ tăng tốc độ sản xuất các bộ pin mới và thay thế những bộ pin bị lỗi, William Li nói trong một bức thư ngỏ được đăng trên ứng dụng của công ty vào hôm thứ Năm.

Các sự cố về an toàn pin trong hai tháng qua không chỉ gây thiệt hại cho các chủ xe bị ảnh hưởng mà còn khiến nhiều khách hàng và bạn bè quan tâm ủng hộ NIO, ông Li nói trong thư. Tôi rất lấy làm tiếc và cảm thấy có trách nhiệm và đau buồn trước tình hình.

Việc thu hồi ảnh hưởng đến khoảng 4.800 xe ES8, có bộ pin được trang bị các mô-đun do định vị không đúng có thể gây đoản mạch trong các trường hợp cực đoan, công ty cho biết trong một hồ sơ quy định gửi tới Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 27 tháng 6 sau khi kết thúc điều tra.

Kẻ thách thức Tes Tesla tung ra chiếc SUV thứ 10.000 khi doanh số EV tăng

Các mô-đun NEV-P50 bị lỗi được sản xuất từ ​​tháng 4 đến tháng 10 năm ngoái và được lắp đặt vào khoảng 1/4 trên tổng số xe ES8 được bán. NIO cho biết trong hồ sơ của mình rằng việc thay thế pin dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong vòng hai tháng.

Công ty có trụ sở tại Thượng Hải đã ra mắt ES8, đây là một chiếc SUV, vào năm 2017 là mẫu sản xuất đầu tiên. NIO là một trong số hàng chục công ty start-up Trung Quốc đang cố gắng phát triển các nhà sản xuất ô tô điện, với mong muốn cạnh tranh với Tesla. EV đã hạ thấp các rào cản gia nhập để chế tạo xe hơi vì họ không sử dụng động cơ đốt trong đòi hỏi hàng trăm bộ phận được chế tạo chính xác và Trung Quốc đã thúc đẩy việc tạo ra một ngành EV để nỗ lực của đối thủ ở phương Tây.

Dự báo nhu cầu xe của Trung Quốc sẽ giảm trong năm thứ hai liên tiếp

Tuy nhiên, Trung Quốc đang chuẩn bị cắt giảm trợ cấp EV trong một nửa từ tháng 6, điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu trên toàn ngành và giá cổ phiếu Nioiên hiện đã giảm khoảng 80% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9 tại Sở giao dịch chứng khoán New York.

Trung Quốc coi việc phát triển các thế hệ xe EVs là một cơ hội để giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ và cuối cùng đạt được sự lớn mạnh để có thể sánh với các cường quốc sản xuất xe hơi như Đức, Mỹ và Nhật Bản. Để thúc đẩy sự đổi mới, nước này đã cấp giấy phép sản xuất xe hơi mới cho các công ty bên ngoài các nhà sản xuất ô tô truyền thống – nhiều người trong số họ có ý định tiếp tục sản xuất ô tô cho các đối tác liên doanh ở nước ngoài.

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Nio đã loại bỏ kế hoạch nhà máy Thượng Hải sau khi thua lỗ gấp đôi lên tới 1,4 tỷ USD

Việc thu hồi NIO là một thất bại cho những nỗ lực này, và xảy ra sau khi các báo cáo trên mạng xã hội về ba chiếc ES8 bốc cháy chỉ trong hai tháng. Công ty đã gặp phải một cú va chạm tốc độ khác vào tháng 1 khi một nữ tài xế phàn nàn rằng chiếc xe của cô đã dừng hoạt động tại một trong những quận có uy tín nhất Bắc Kinh, và cô bị mắc kẹt bên trong cho đến khi chiếc xe hoàn thành nâng cấp phần mềm.

Được thành lập vào năm 2014, công ty có trụ sở tại Thượng Hải đã huy động được 1,15 tỷ đô la Mỹ trong đợt chào bán công khai ban đầu tại Sở giao dịch chứng khoán New York vào tháng 9 năm 2018. NIO quyết định hủy kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Thượng Hải sau khi báo cáo cả năm 92% – tăng lỗ ròng lên 1,4 tỷ USD vào tháng 3.

Một nhóm từ nhà sản xuất ô tô điện Tesla cho biết vào tháng Tư, họ đang xem xét một vụ hỏa hoạn đã phá hủy một chiếc xe Model S ở Trung Quốc sau khi vụ việc được camera an ninh ghi lại và sau đó chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Vụ việc đã khiến người sáng lập Elon Musk tweet rằng EVs có thành tích an toàn tốt hơn về các vụ cháy so với các động cơ đốt trong.

 

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close