XE

Byton xác nhận xe M-Byte sẽ ra mắt trong năm nay

Dự án xe ô tô điện Byton đã trở lại. Sau khi ra mắt bản concept xe M-Byte tại CES 2018,  tại sự kiện CES 2019 ở Las Vegas (Nevada), Byton đã thông báo tin tức rằng M-Byte sẽ ra mắt vào cuối năm 2019.

Xe điện M-Byte sẽ có 2 phiên bản, với phiên bản phổ thông xe có khả năng chạy được đến 250 dặm (khoảng 400km) cho một lần sạc và giá khởi điểm sẽ là $ 45.000 (khoảng 1,05 tỷ VNĐ). Phiên bản còn lại sẽ có dung lượng pin lớn hơn, với khả năng chạy được đến 320 dặm (khoảng 515km) cho một lần sạc.

M-Byte được trang bị các tính năng mới nhất và đây sẽ là chiếc xe đầu tiên hỗ trợ công nghệ tích hợp 5G.

Bên trong nội thất, điểm thu hút chính là màn hình 48 inch khổng lồ trải dài toàn bộ chiều rộng của xe (đó là kích thước của khoảng 07 máy tính bảng hoặc 24 điện thoại thông minh).

Diện mạo của nội thất đã được cập nhật qua ý tưởng cho phiên bản sản xuất, nhưng màn hình khổng lồ vẫn còn, cũng như ‘máy tính bảng điều khiển’ 7 inch được gắn phía trước tay lái. Tuy nhiên, máy tính bảng không xoay với vô lăng, giữ cho nó được định hướng chính xác trong toàn bộ thời gian.

Các nút và thân vật lý cũng đã được đưa vào và phía sau tay lái, để cung cấp quyền truy cập nhanh chóng, an toàn vào các tính năng cốt lõi và cung cấp giao diện vẫn quen thuộc cho người lái xe.

Một màn hình khác cũng được bao gồm, với màn hình 8 inch nằm giữa hai ghế trước của Byton M-Byte. Điều này là nhiều hơn cho hành khách ngồi phía trước nhiều hơn so với người lái xe, nhưng bạn cũng sẽ có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ.

Byton M-Byte cũng đi kèm với lái xe tự động cấp 3, cho phép người lái rời mắt khỏi đường và để các nhiệm vụ lái xe hoàn toàn lên xe, nhưng họ có thể được gọi vào những thời điểm giới hạn để thực hiện hành động.

Trợ lý ảo Alexa
Amazon Alexa được tích hợp vào HĐH Byton Byte, cho phép bạn khai thác sức mạnh của trợ lý giọng nói thông minh, từ kiểm soát âm nhạc và điều hướng, đến mua sản phẩm và đưa ra khuyến nghị và đặt chỗ cho bữa tối.

Byton OS tích hợp rất nhiều tính năng bao gồm điều hướng, hiệu suất xe, liên lạc (bao gồm kết nối 5G và nhiều ăng ten), giải trí, công cụ năng suất và nhận dạng khuôn mặt và có thể được điều khiển bằng nhiều cách bao gồm giọng nói, cử chỉ tay và chạm. Ngoài ra còn có một bộ nút giảm cho các chức năng chính.

Tuy nhiên, có nguy cơ Byton đang đóng gói quá nhiều vào chiếc xe của mình và khi chúng tôi xem quảng cáo video cho giao diện, với các hành động chụm, vuốt, véo và chạm cho một loạt các chức năng, hệ điều hành cũng có thể có độ dốc, và có khả năng nhầm lẫn đường cong học tập.

Những đầu vào cảm ứng này có thể khiến người lái mất tập trung và rời mắt khỏi đường lâu hơn – đặc biệt là nếu đầu vào không hoạt động lần đầu. Byton cho biết giao diện của nó là trực quan, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem khi nào xe ra khỏi dây chuyền sản xuất.

Một ứng dụng để điều khiển tất cả
Ứng dụng Byton đã có sẵn trên iOS và Android và đây là ứng dụng duy nhất mà công ty sẽ cung cấp. Nó sẽ là một giải pháp tất cả trong một cho tất cả khách hàng và trong tương lai Byton tuyên bố nó sẽ có tất cả các chức năng liên quan đến xe hơi trong ứng dụng.

Tại thời điểm này, ứng dụng khá hạn chế, nơi bạn có thể định cấu hình một chiếc ô tô (bao gồm chọn màu sắc, bánh xe và nội thất), có chế độ xem 360 xung quanh M-Byte và mở cửa và có chế độ AR cho phép bạn trải nghiệm xe trong thế giới thực. Bạn muốn biết M-Byte sẽ trông như thế nào trên ổ đĩa của bạn? Bạn có thể làm điều đó.

Đối với chủ sở hữu của Wannabe, bạn thậm chí có thể đặt chỗ miễn phí thông qua ứng dụng – mặc dù Byton vẫn chưa công bố quốc gia nào sẽ đưa xe của mình lên đầu tiên.

Nó cũng có chiếc xe ý tưởng K-Byte (được công bố vào năm 2018) có lưới tản nhiệt kỹ thuật số, chắc chắn trông rất tuyệt, nhưng chúng tôi không chắc chắn thực tế nó sẽ thực sự như thế nào mỗi ngày.

K-Byte sẽ có sẵn từ năm 2021 và Byton cho biết họ sẽ ra mắt mẫu thứ ba vào năm 2023.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close