XE

Bosch và Daimler được chấp thuận về bãi đỗ xe tự động cấp độ 4 ở Đức

Nó sẽ được đưa vào sử dụng tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart.

Họ đã nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý Đức để vận hành chức năng đỗ xe không người lái tự động của họ mà không cần người giám sát – làm cho chức năng đỗ xe SAE cấp độ 4 hoàn toàn tự động đầu tiên được chấp thuận và được đưa vào sử dụng hàng ngày. Sau bốn năm hợp tác cùng nhau, họ đã nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Quyết định này của cơ quan quản lý cho thấy những đổi mới, như về bãi đỗ xe tự động có thể được đưu vào ở Đức trước tiên”, thành viên hội đồng quản trị của Bosch Tiến sĩ Markus Heyn chia sẻ “Bãi đỗ xe và lái xe không người lái là những thành phần quan trọng cho cuộc sống tương lai. Hệ thống đỗ xe tự động cho thấy chúng ta đã có những bước tiến lớn trên con đường phát triển này”.

Cấp độ 4 là một chỉ định của SAE, có nghĩa là chiếc xe có thể xử lý tất cả các khía cạnh của việc lái xe trong một số điều kiện nhất định mà không cần sự can thiệp của con người. Cho đến nay, đã có các thử nghiệm cấp độ 4, nhưng tất cả chúng đều có sự tham gia của những người ngồi sau tay lái như phương án dự phòng.

Bosch, một trong những nhà cung cấp phần cứng và công nghệ ô tô lớn nhất thế giới, xử lý phần cơ sở hạ tầng của chức năng đỗ xe tự động, hoạt động cùng với công nghệ xe Daimler, trên các xe của hãng Mercedes-Benz. Người dùng truy cập hệ thống tự lái thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh.

Bosch và Daimler bắt đầu phát triển bãi đỗ xe không người lái hoàn toàn tự động vào năm 2015. Sự hợp tác ban đầu đó bao gồm car2go, đơn vị chia sẻ xe của Daimler. Các công ty đã ra mắt cái gọi là chức năng đỗ xe tự động vào năm 2017 tại nhà để xe của Bảo tàng Mercedes-Benz. Năm tiếp theo, sau những bài thử nghiệm chuyên sâu, khách tham quan bảo tàng đã có thể thử nghiệm dịch vụ đỗ xe tự động với một cảnh báo quan trọng: nên có người ngồi phía sau tay lái để an toàn hơn cho quy khách.

Du khách đã có thể đặt xe từ ứng dụng điện thoại thông minh. Xe của họ sẽ tự động đến một điểm đón được chỉ định trong nhà để xe. Khi du khách đã thông qua chiếc xe, họ có thể đưa nó đến khu vực cần thiết. Chiếc xe sau đó sẽ tự lái đến điểm đỗ được chỉ định, được hướng dẫn bởi cơ sở hạ tầng gara và cảm biến trên xe.

Chương trình thí điểm khá hẹp về phạm vi và bị hạn chế bởi sự bao gồm của một trình điều khiển an toàn. Nhưng nó đã phục vụ một mục đích quan trọng cho Bosch, Daimler và thậm chí các công ty khác hy vọng triển khai các chức năng lái xe tự động ở Đức.

Đức không có quy trình phê duyệt chính thức cho các chức năng lái xe tự động mà không cần người lái. Ngay từ đầu, Bosch và Daimler đã bao gồm các cơ quan chức năng từ Stuttgart và bang giao thông vận tải bang Baden-Wurttemberg, cùng với các chuyên gia từ cơ quan chứng nhận của Đức TÜV Rheinland.

Như mọi người có thể mong đợi, nhóm đã đánh giá sự an toàn của chức năng đỗ xe của Bosch và Daimler. Nhưng quá trình này cũng giúp các cơ quan quản lý đưa ra một hướng dẫn về các tiêu chí thử nghiệm và phê duyệt có thể được áp dụng ngoài dự án thí điểm này trong một nhà để xe ở Stuttgart.

Chẳng hạn, Bosch và Daimler đã thử nghiệm các khái niệm chiếu sáng trong dự án thí điểm xe cộ. Các công ty đã sử dụng ánh sáng màu ngọc lam để chỉ ra rằng một chiếc xe đang ở chế độ lái tự động và thông báo cho người đi đường và những người tham gia giao thông khác rằng chiếc xe đó đang tự lái. Tiêu chuẩn SAE 3134 được ban hành gần đây phản ánh những hiểu biết của Bosch và Daimler về các thử nghiệm chiếu sáng này.

Đây là dự án duy nhất của Bosch-Daimler trong các công trình. Các công ty đã thành lập một quan hệ đối tác vào năm 2017 để đưa các phương tiện tự trị hoàn toàn đến các tuyến đường đô thị vào đầu thập kỷ tới. Năm ngoái, các công ty đã công bố kế hoạch thử nghiệm dịch vụ robotaxi ở San Jose, Calif.

Các thử nghiệm robotaxi, sẽ sử dụng xe Mercedes-Benz S Class tự động, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2019 tại một khu vực địa lý trong hành lang San Carlos và Stevens Creek giữa trung tâm thành phố và phía tây San Jose. Phi công sẽ sử dụng một ứng dụng dịch vụ cưỡi ngựa theo yêu cầu được vận hành bởi Dịch vụ di động Daimler.

Các chuyến đi sẽ được theo dõi bởi một người lái xe an toàn.

Trong khi đó, Bosch đang xây dựng một cơ sở trị giá 1,1 tỷ USD được thiết kế để sản xuất chất bán dẫn được sử dụng trong xe hơi tự lái, nhà thông minh và cơ sở hạ tầng thành phố thông minh. Fab chip có trụ sở tại Dresden được thiết lập để bắt đầu sản xuất silicon thương mại vào năm 2021 và việc xây dựng dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2019.

— nguồn: TechCrunch

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close