TIN TỨC S.T.E

Thiết bị IoT – mục tiêu tấn công mới của tin tặc

Sự tăng lên về số lượng của các thiết bị IoT đã mang đến cho tin tặc mục tiêu tấn công mới

Khi mà số lượng các thiết bị Internet of Things (IoT) tiếp tục tăng, nghiên cứu mới từ Irdeto đã tiết lộ rằng tám trong mười tổ chức đã trải qua một cuộc tấn công mạng vào các thiết bị IoT của họ trong vòng 12 tháng qua.

Cuộc khảo sát an ninh mạng công nghiệp kết nối toàn cầu mới của công ty Irdeto đã hỏi 700 doanh nghiệp ở Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Anh và Mỹ để tìm hiểu thêm về cách tin tặc nhắm vào các tổ chức và thiết bị IoT của họ.

Trong số các tổ chức có thiết bị IoT trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng, 90 phần trăm đã trải qua một tác động do kết quả bao gồm thời gian ngừng hoạt động và dữ liệu khách hàng bị xâm phạm hoặc an toàn cho người dùng cuối.

Nghiên cứu của Irdeto cũng phát hiện ra rằng các tổ chức vận chuyển, sản xuất và chăm sóc sức khỏe đã chịu tổn thất đáng kể do các lỗ hổng liên quan đến IoT với tác động tài chính trung bình của một cuộc tấn công mạng tập trung vào IoT có giá hơn 330 nghìn đô la.

Bảo mật IoT

Những phát hiện của cuộc khảo sát cũng cho thấy suy nghĩ trước đây về bảo mật IoT như một suy nghĩ lại đang thay đổi. Trong khi tư duy bảo mật có thể thay đổi, nghiên cứu cho thấy sự thiếu lạc quan rõ rệt về tương lai của bảo mật IoT trong các tổ chức này với chỉ bảy phần trăm số người được hỏi nói rằng tổ chức của họ được trang bị để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Đáng ngạc nhiên, 82% các tổ chức sản xuất thiết bị IoT lo ngại rằng thiết bị của họ không được bảo mật đầy đủ khỏi các cuộc tấn công mạng có thể. Ngoài ra, 93% các nhà sản xuất và 96% người dùng thiết bị IoT nói rằng tính bảo mật của các thiết bị IoT mà họ sản xuất hoặc sử dụng có thể được cải thiện.

Phó chủ tịch của IoT Security tại Irdeto, Jaco Du Plooy đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho các tổ chức đang xem xét triển khai IoT, nói:

Những lợi ích mang lại cho một loạt các ngành công nghiệp bằng kết nối và Internet of Things không còn nghi ngờ gì nữa. Tuy nhiên, kết nối lớn hơn sẽ mở ra cho các tổ chức và khách hàng của họ tới vô số lỗ hổng bổ sung phải được xem xét ngay từ đầu. Nếu bạn muốn tận dụng lợi ích của các thiết bị hoặc phần mềm được kết nối, bạn cần chọn một cách khôn ngoan nơi dành thời gian và ngân sách của bạn. Các tổ chức phải hiểu phạm vi rủi ro hiện tại của họ, đặt câu hỏi khó về an ninh mạng cho các nhà cung cấp và làm việc với các cố vấn đáng tin cậy để nắm bắt an toàn kết nối trong quy trình sản xuất của họ. Sau đó, các tổ chức phải kết hợp nhiều lớp bảo mật vào hệ thống phòng thủ của họ.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close