TIN TỨC S.T.E

Tesla hoàn thành xây dựng nhà máy Gigafactory 3 vào cuối năm nay

Tesla đang cố gắng hết sức để có thể đưa nhà máy Gigafactory 3, gần Thượng Hải, hoàn thành và sẵn sàng đi vào sản xuất. Tiến độ thi công công trình được triển khai cực kỳ nhanh chóng.  Với tiến độ như vậy, đội chuyên gia phân tích ô tô Trung Quốc của Morgan Stanley chia sẻ rằng có vẻ Tesla đã sẵn sàng bắt đầu chế tạo ô tô tại đây vào cuối năm nay.

Nếu điều đó có trở thành hiện thực thì những chiếc xe được chế tạo trong thời gian đó cũng sẽ không giống như những chiếc xe từ nhà máy Fremont. Thay vào đó, chúng sẽ được chế tạo từ những bộ thiết bị được gọi là “complete knockdown kits” hoặc “partial knockdown kits”. Có nghĩa là các bộ phận khác của chiếc xe được lắp ráp tại một nhà máy khác sau đó được đưa tới Gigafactory 3 để lắp ráp bước cuối cùng và hoàn thiện.

Đây là cách lách luật của các công ty sản xuất ô tô. Nhiều nhà sản xuất, như Ford và các hãng khác, đã làm điều đó để đưa các mẫu xe như xe tải hoặc SUV vào Mỹ mà không phải trả khoản thuế gọi là “Chicken Tax” cho việc nhập khẩu.

Nhóm của Morgan Stanley ước tính rằng cơ sở tại Thượng Hải của Tesla sẽ có thể sản xuất 35.000 đến 40.000 xe vào năm 2020 và con số này có thể tăng lên tới 60.000 xe vào năm 2021. Nó vẫn còn cách xa so với sản lượng sản xuất của nhà máy ở Fremont, tuy nhiên đây mới chỉ là điểm khởi đầu. Và kỷ lục sản xuất của nhà máy Fremont sẽ vẫn còn ít nhất hơn 1 năm nữa.

Quan điểm của nhóm phân tích tại Trung Quốc về khả năng của Tesla trong việc đẩy mạnh sản xuất trong nước và giành thị phần thương mại tại thị trường nội địa Trung Quốc tăng trưởng hơn so với dự báo trong mô hình thu nhập của chúng tôi“, một chuyên gia phân tích của Morgan Stanley cho biết “Chúng tôi đã cho phép mức độ rủi ro thực thi cao hơn trong các giả định của mình, do sự phức tạp của việc đưa một nhà máy hoàn toàn mới với tất cả các công nhân mới và nhiều nhà cung cấp mới vào thị trường Trung Quốc“.

Ước tính của Elon Musk cho sản xuất tại Trung Quốc có thể dự đoán lớn hơn, với ước tính của ông đặt con số ở đâu đó trong khoảng từ 50.000 đến 100.000 Model 3 mỗi năm vào cuối năm 2019.

Tesla đã không đưa ra bình luận chính thức nào về ước tính sản lượng sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc, cũng như báo cáo của Morgan Stanley.

— theo CNET

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close