TIN TỨC S.T.E

Tàu SpaceX Crew Dragon chuẩn bị những khâu cuối cùng trước khi thực hiện nhiệm vụ

Nhiệm vụ này được thực hiện nhằm kiểm chứng khả năng tàu vũ trụ thường xuyên vận chuyển người đến và đi từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Theo một báo cáo hôm thứ Sáu, tàu vũ trụ thương mại chở người Crew Dragon của SpaceX đã được chuyển đến Florida, nơi nó sẽ được phóng trong vài tháng nữa. Nó đang trải qua thử nghiệm những khâu cuối trước khi nó rời căn cứ không quân Cape Canaveral và mang theo các phi hành gia của NASA là Bob Behnken và Doug Hurley.

Behnken và Hurley sẽ là một phần của nhiệm vụ có tên “Demo-2” của SpaceX và NASA, TechCrunch đưa tin trước đó. Nhiệm vụ này được cho là nhằm đánh giá khả năng vận chuyển người của Crew Dragon lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Tuy nhiên, SpaceX đã không đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Tàu Crew Dragon sẽ đưa Behnken và Hurley lên Trạm vũ trụ quốc tế. Sau khi họ thực hiện xong các bài thử nghiệm nhiễu điện từ thì sẽ quay về Trái Đất trên chính con tàu này. Các chuyên gia đã đưa Crew Dragon đến Florida vào thứ Tư (12/02) từ Nhà máy Hawthorne ở California.

— nguồn: CNET

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close