TIN TỨC S.T.E

SpaceX dự kiến dùng Falcon 9 đưa vệ tinh AMOS-17 lên quỹ đạo vào cuối tuần

Đánh dấu chuyến bay thứ tám của Falcon 9 trong năm nay.

Tên lửa đẩy hàng đầu của SpaceX hiện nay, Falcon 9, đã có một năm ra mắt khá thành công. Với bảy chuyến bay và bảy lần hạ cánh thành công, SpaceX đang chuẩn bị cho lần thứ 8 với nhiệm vụ AMOS-17. SpaceX xác nhận hôm thứ Tư rằng thử nghiệm tĩnh của Falcon 9 đã hoàn tất và dữ liệu đã được đánh giá, với việc ra mắt hiện đang được lên kế hoạch vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 8.

Mặc dù thử nghiệm tĩnh thành công không còn được coi là một cột mốc lớn nữa, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong trường hợp này bởi vì khách hàng, Spacecom, trước đây đã mất một thiết bị vệ tinh trên chuyến bay SpaceX vào năm 2016. Do đó, lần phóng này Spacecom sẽ được miễn phí, sau sự bất thường đó trong quá trình thử lửa tĩnh đã dẫn đến một vụ nổ của phương tiện phóng và vệ tinh AMOS-6 của Spacecom.

Vệ tinh mới, được gọi là AMOS-17, sẽ cung cấp các điểm truy cập viễn thông trên khắp Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu và cuối cùng sẽ kết thúc trong quỹ đạo địa tĩnh quanh Trái đất.

Máy tăng áp đang được sử dụng đã bay hai lần trước đó, vào tháng 7 và tháng 11 năm 2018 nhưng sẽ không được tái chế như hai chuyến bay trước đó. Thay vào đó, nó có khả năng kết thúc khi rơi xuống đại dương.

Công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk thường xuyên công bố buổi livestream về việc ra mắt và phân phối trọng tải của mình tại trang web SpaceX. Các bạn hãy theo dõi thông tin mới nhất tại trang web. Trong khi đó, thật đáng để xem màn trình diễn hoành tráng của Falcon 9 mà CEO SpaceX đã đăng vào Chủ nhật.

— theo CNET

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close