TIN TỨC S.T.E

SpaceX Starship thực hiện chuyến bay thử nghiệm quan trọng vào ngày 16 tháng 7

"Hopper" đã sẵn sàng rời khỏi mặt đất để thực hiện hành trình khám phá cuộc sống.

Kể từ khi người sáng lập SpaceX Elon Musk tiết lộ nguyên mẫu Starship, những người yêu thích khám phá vũ trụ đã rất mong chờ một điều tuyệt vời từ nó. Nguyên mẫu Starship hiện tại, một phương tiện “phễu” được chế tạo cho các chuyến bay thử nghiệm ngắn, đã sẵn sàng để cất cánh.

Musk đã lên Twitter vào cuối ngày thứ năm để chia sẻ lịch trình. “Công cụ Raptor gắn trên Starhopper. Nhằm thử nghiệm vào thứ ba”, ông ta tweet bằng cách sử dụng biệt danh cho nguyên mẫu “phễu” Starship. Thứ ba cũng trùng với ngày kỷ niệm 50 năm chuyến tàu Apollo-11 của NASA đưa những phi hành gia đầu tiên đặt chân lên bề mặt mặt trăng vào năm 1969.

 

“Phễu” đang được phát triển tại một cơ sở của SpaceX ở Boca Chica Village, Texas. Một thử nghiệm trước đó vào tháng Tư liên quan đến Starship đã thử một máy cỡ nhỏ sử dụng động cơ một động cơ đẩy Raptor.

Lần này, Starhopper sẽ đặt mục tiêu đạt được là bay cao hơn 65 feet (20 mét) khỏi mặt đất và di chuyển một chút sang một bên, Musk tweet. SpaceX dự kiến ​​sẽ livestream sự kiện này.

Nếu thử nghiệm hover là thành công, nó sẽ là bước quan trọng của SpaceX để chinh phục mục tiêu cao hơn nữa đó là đạt 12 dặm (20 km) trong vòng vài tháng.

Musk phải cảm thấy tự tin về thử nghiệm. Ông đã công bố kế hoạch cho một bài thuyết trình về Starship vào cuối tháng 7 sau cuộc thử nghiệm tới đây, nơi chúng ta có thể biết thêm thông tin về kế hoạch bay quanh mặt trăng của SpaceX với một nhóm nghệ sĩ vào năm 2023.

Người hâm mộ SpaceX đã để mắt đến công việc ở Texas, ghi lại video về sự xuất hiện của động cơ Raptor và việc gắn nó với Starhopper vào thứ năm.

Musk cũng đã tweet công ty đã thay đổi thiết kế tên lửa “khá một chút” và rằng ông sẽ tiết lộ nhiều hơn tại buổi thuyết trình. Starship dự kiến ​​sẽ ra mắt với nhiều Raptors, nhưng chỉ một cái là đủ cho thử nghiệm ban đầu. SpaceX sẽ đặt mục tiêu duy trì tốc độ trên 50% cho chuyến bay sắp tới này, theo Musk.

Starship có nghĩa là một tàu vũ trụ thế hệ tiếp theo, đa năng, có khả năng phục vụ các nhiệm vụ trên quỹ đạo Trái đất cũng như các điểm đến xa hơn. Mục tiêu lớn của SpaceX là gửi một nhiệm vụ chở hàng lên Sao Hỏa vào năm 2022 và một phi hành đoàn vào năm 2024, mặc dù thời hạn như vậy có thể bị sai lệch.

Thật tuyệt vời khi nghĩ tới việc Starship tới Sao Hỏa chỉ trong vài năm ngắn ngủi. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm để điều đó trở thành hiện thực, bắt đầu với thử nghiệm quan trọng vào tuần tới.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close