TIN TỨC S.T.E

SpaceX phóng thành công 60 vệ tinh Starlink nhưng Falcon 9 hạ cánh lỗi.

SpaceX đã đạt được mục tiêu chính là đưa thêm 60 thiết bị lên quỹ đạo, phục vụ cho kế hoạch cung cấp dịch vụ băng thông rộng toàn cầu của mình, nâng tổng số vệ tinh Starlink trên quỹ đạo tầng thấp Trái đất lên gần 300.

Mục tiêu thứ yếu cho nhiệm vụ Starlink thứ năm, như với hầu hết các lần phóng SpaceX, là việc thu hồi thiết bị của Falcon 9 bằng cách hạ cánh nó trên một chiếc droneship đóng tại Đại Tây Dương. Nhưng lần này tên lửa bị mất dấu một cách hài hước. Vào thời điểm dự kiến ​​hạ cánh, webcast trực tiếp từ máy quay phim cho thấy khói hoặc hơi nước tắt camera khi Falcon 9 thực hiện một “cuộc đổ bộ trên mặt nước “.

SpaceX đã báo cáo trong buổi phát sóng web rằng tên lửa dường như còn nguyên vẹn và trôi nổi trên đại dương, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có thể được phục hồi hay không. Công cụ tăng cường có một cuộc sống hữu ích, đã khởi động ba nhiệm vụ SpaceX trước đó vào năm 2019 trước nhiệm vụ Starlink của Thứ Hai. Nếu nó hạ cánh thành công, nó sẽ là lần hạ cánh thành công thứ 50 cho công ty. Bây giờ chúng ta có thể phải đợi cho đến khi Falcon 9 được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 2 tháng 3 để thấy cột mốc đó.

Đối với các vệ tinh Starlink, chúng đã được triển khai thành công ngay sau khi hạ cánh. Họ có khả năng nhìn thấy rõ nhất từ ​​mặt đất trong vài ngày tới khi họ bắt đầu leo ​​lên độ cao hoạt động. Nếu bạn muốn xem các “đoàn tàu” Starlink sáng sủa và gây tranh cãi đang di chuyển trên cao, hãy xem đoạn mồi của chúng tôi để phát hiện ra chúng ở đây.

Độ sáng của các vệ tinh đã báo động các nhà thiên văn học cho rằng Starlink và các chòm sao vệ tinh lớn khác là mối đe dọa cho công việc của họ. SpaceX đã làm việc với các nhà thiên văn học để giải quyết vấn đề và gần đây, Musk đã tweet rằng độ phản xạ của các vệ tinh “sẽ giảm đáng kể trên hầu hết các lần phóng liên tiếp.”

Musk và SpaceX đã không trả lời các yêu cầu để biết thêm thông tin. SpaceX đã ra mắt “DarkSat” với lớp phủ tối như là một phần của buổi ra mắt Starlink hồi đầu năm nay, nhưng hiệu quả của lớp phủ này không rõ ràng.

Lần phóng Starlink tiếp theo được thiết lập một thời gian vào tháng 3, sau nhiệm vụ Falcon 9 ngày 2 tháng 3 để tiếp tế cho Trạm vũ trụ quốc tế.

— nguồn: CNET

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close