TIN TỨC S.T.E

Máy tự động gấp quần áo FoldiMate

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy một robot gấp quần áo. Trong thực tế, lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy nó chỉ là một bản demo. Vì vậy, khi chúng ta thấy công ty Foldimate trở lại với CES năm nay với một chút nghi ngờ. Tuy nhiên lần này, công ty startup đã đi mang đến CES 2019 với một nguyên mẫu có thể hoạt động.

Đối với những người đọc các từ “robot gấp quần áo” và đang mong đợi một bộ bàn tay nhanh nhẹn, giống người, bạn sẽ thất vọng. Foldimate thực sự trông giống như một máy in cấp văn phòng. Đó là khối hình hộp, với một khay nạp lên trên, nơi bạn cho quần áo vào. Phiên bản hiện tại có thể xử lý tốt áo sơ mi và quần, nhưng đừng bận tâm đến bất cứ thứ gì ở phía lớn hơn, như khăn trải giường, khăn hoặc áo nỉ.

Mặt khác, máy hiện cũng không được trang bị đầy đủ để xử lý các vật nhỏ hơn như đồ lót và tất. Cuối cùng, mặc dù robot có thể xử lý nhiều loại vải khác nhau – cotton, denim – không yêu cầu nó gấp bất cứ thứ gì quá dày, như terrycloth hoặc chenille. Nếu bạn giống tôi, điều này hầu hết đều ổn – tất và quần lót đều dễ dàng, và hầu hết chúng ta đều treo áo nỉ, phải không? Tôi sẽ không bao giờ giỏi trong việc gấp tấm trang bị.

May gap ao tu dong Foldimate
Bạn có thể cho rằng, dựa trên kích thước, đây là robot thương mại, dành cho tiệm giặt ủi và khách sạn. Trên thực tế, công ty dự định nó là một thiết bị gia dụng – có lẽ dành cho những gia đình có không gian lớn để đủ lắp đặt cho một phòng giặt đầy đủ. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty chia sẻ họ đã nhận được đủ sự quan tâm từ tiệm giặt ủi, rằng họ cũng đang tính đến một phiên bản thương mại. Hiện tại, đây chỉ là một mẫu thử nghiệm, nhưng công ty hy vọng sẽ sớm ra mắt phiên bản thương mại cuối cùng vào cuối năm nay, với một mức giá ở đâu đó trong khoảng 1.000$.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close