TIN TỨC S.T.E

Hass.io image mới dựa trên HassOS

Sau 4 tháng làm việc chăm chỉ, các thành viên phát triển Home-Assistant, đứng đầu là Pvizeli, đã cho ra mắt phiên bản mới cho Hass.io dựa trên nền tảng HassOS. HassOS là một hệ điều hành hoàn toàn mới mà họ đã tạo ra. Với phiên bản này đã hỗ trợ Raspberry Pi 3 B+.

HassOS có những gì mới:

HassOS được xây dựng dựa trên Buildroot framework. Trọng tâm của hệ thống là trở thành một hệ điều hành “nhẹ nhàng” và hiệu quả cao để chạy Docker như một hypervisor. Nó sẽ có đủ  các phần mềm cơ bản được cài đặt sẵn, để hoạt động như chức năng giám sát. Chúng tôi cũng đã tập trung vào bảo mật, chẳng hạn, không có mật khẩu mặc định và chúng tôi sử dụng AppArmor để bảo vệ các ứng dụng và vùng chứa trên HassOS.

Các tính năng chính:

 • Cập nhật an toàn và bảo mật với Rauc qua USB hoặc Internet (OTA);
 • Sử dụng hệ thống tập tin gốc nén LZ4 và các phần của bộ nhớ;
 • Hệ thống tập tin gốc chỉ đọc, được thiết kế để chạy trên các hệ thống nhúng;
 • Host services được kết nối Dbus;
 • LT Linux kernel mới nhất
 • Phiên bản Docker-ce mới nhất
 • NetworkManager được hỗ trợ đầy đủ
 • Hỗ trợ Bluetooth bằng Bluez
 • Hỗ trợ nhiều phần cứng IoT khác nhau

Nâng cấp từ Hass.io cũ lên HassOS:

Thiết kế của HassOS khác với ResinOS. Do đó, chúng tôi không thể cung cấp bản cập nhật OTA từ hệ thống ResinOS cũ cho hệ thống dựa trên HassOS mới.

Bạn cần thực hiện các bước sau để nâng cấp:

 1. Nếu bạn đã cài đặt add-on Bluetooth, vui lòng xóa nó vì không còn cần thiết nữa.
 2. Tạo Hass.io snapshot của hệ thống hiện tại của bạn và tải xuống máy tính của bạn.
 3. Tải xuống phiên bản ổn định và mới nhất của io.
 4. Flash file image Hass.io đã tải xuống với Etcher vào thẻ nhớ của bạn.
 5. Raspberry Pi: Trong trường hợp bạn đã sửa đổi tệp config.txt (trong phân hoạch khởi động), bạn cũng sẽ cần áp dụng những thay đổi này cho HassOS. KHÔNG chỉ đơn giản là sao chép các tập tin từ thiết lập cũ của bạn vào HassOS! Áp dụng những thay đổi đó theo cách thủ công!
 6. Nếu bạn sử dụng cấu hình mạng dạng tùy chỉnh hoặc đã định cấu hình truy cập phát triển SSH, bạn cần phải tạo USB cấu ​​hình. Sao chép file resin-simple vào thư mục network trên USB và lắp nó vào thiết bị của bạn.
 7. Lấy thẻ nhớ mới đã được cài đặt HassOS và lắp vào thiết bị của bạn; sau đó khởi động.
 8. Sao chép file snapshot hass.io vào host bằng add-on SSH hoặc Samba.
 9. Sau đó khôi phục file snapshot hass.io qua bảng điều khiển Hass.io.
 10. Done!

Hướng đến tương lai:

HassOS sẽ là một hệ thống cơ sở tuyệt vời và cho phép chúng tôi bắt đầu làm việc tích hợp tất cả các loại tính năng tuyệt vời vào Hass.io (và đưa chúng vào giao diện người dùng). Ví dụ, chúng tôi đang có kế hoạch đưa khả năng cấu hình mạng và Bluetooth vào giao diện người dùng. Mục tiêu là một hệ thống trung tâm đầy đủ tính năng cho phép bất kỳ ai sử dụng Trợ lý gia đình.

API Hass.io rất rộng và chúng tôi cũng sẽ áp dụng nhiều tính năng hơn vào Trợ lý gia đình. Ví dụ: các cảm biến cho phép bạn giám sát việc sử dụng hệ thống của tiện ích bổ sung hoặc thậm chí chính là Trợ lý chính.

Một tiếng hét lớn cho tất cả những người quyên tiền cho chúng tôi để mua phần cứng! Cảm ơn bạn! Chúng tôi đã bắt đầu làm cho HassOS tương thích với tất cả các loại phần cứng và hiện đang hướng tới việc phát hành hỗ trợ cho các thiết bị mới sau mỗi 7-14 ngày và giữ cho đến khi chúng tôi hỗ trợ tất cả các bảng IoT chính.

Vui lòng tham gia dự án và giúp chúng tôi cải thiện tài liệu hoặc các tác vụ khác sẽ giúp chúng tôi tiến lên phía trước.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close