MY RAILTin tức đường sắt

Trains go green: công nghệ về pin hydrogen

#Alstom #TrainsGoGreen #HydrogenBattery #FuelCell

Vào tháng 2 năm 2020, Alstom đã nhận được một đơn đặt hàng (sản xuất – lắp đặt – bảo trì đến năm 2032) 11 đoàn tàu chạy bằng pin tại sự kiện Zweckverband Verkehrsverbund Mittelsachsen (VMS) ở Đức. Đây là những đoàn tàu chạy pin đầu tiên được đặt hàng từ Alstom. Việc sử dụng cả hydrogen và pin là một cột mốc quan trọng đối với Alstom, vì nó càng chứng tỏ vai trò trung tâm của họ trên thị trường phương tiện vận tải không có khí thải. 

Các bước cho Alstom đối với các giải pháp không có khí thải là gì?

Sự tập trung của Alstom vào năng lượng bền vững đã đưa các giải pháp xanh lên hàng đầu của sự chú ý. Đơn đặt hàng từ Zweckverband Verkehrsverbund Mittelsachsen (VMS) ở Đức là lần đầu tiên cho Alstom. Cung cấp cả giải pháp hydrogen và pin đại diện cho một cột mốc quan trọng đối với công ty, vì nó càng chứng tỏ vai trò quan trọng của chúng tôi trên thị trường phương tiện giao thông không có khí thải. Đồng thời, họ đang nỗ lực đưa Coradia iLint của mình đến các quốc gia khác nhau: ví dụ, nó sẽ được thử nghiệm ở Hà Lan. Điều này chứng tỏ rằng công nghệ hydro Alstom hoàn toàn thích ứng với các quốc gia khác nhau, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với giải pháp giao thông xanh.

Kinh nghiệm của Alstom trong việc sử dụng hydrogen và pin là gì?

Chúng ta có thể rất tự hào là người tiên phong trong lĩnh vực này. Alstom có ​​hai chuyến tàu nối tiếp đang chạy trong dịch vụ thương mại ở Đức trong hơn một năm nay. Kinh nghiệm chúng tôi có được cho phép chúng tôi cung cấp một hệ thống hydro đầy đủ được tối ưu hóa bao gồm cung cấp cán, bảo dưỡng và cung cấp hydro với một đối tác. Alstom đã ký hai hợp đồng cho các đoàn tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Chiếc đầu tiên dành cho 14 chuyến tàu ở vùng Lower Sachsen của Đức. Chiếc thứ hai, cũng ở Đức, cho 27 chuyến tàu đến khu vực đô thị Frankfurt. Nói về các giải pháp về pin, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm với Coradia iLint của chúng tôi. Chúng tôi đã điều chỉnh phạm vi Coradia để hoạt động với tất cả các hệ thống năng lượng không có khí thải, từ pin điện đến pin và pin nhiên liệu hydro. Coradia iLint được cung cấp năng lượng từ pin nhiên liệu và cung cấp hiệu suất tương đương với tàu diesel trong khi không phát ra gì ngoài nước. Mặc dù tàu iLint chạy bằng hydro, nó sử dụng pin như một phần của hệ thống lực kéo. Các ví dụ khác bao gồm xe điện Citadis ở Nice chẳng hạn, đầu máy Prima H3 và xe buýt điện của chúng tôi.

Những yếu tố được xem xét khi lựa chọn giữa hydro và pin?

Chúng tôi phân tích nhiều thông số, chẳng hạn như yêu cầu vận hành, cơ sở hạ tầng và địa hình hiện có, mức độ điện khí hóa, mật độ lưu lượng trên tuyến, mức đầu tư cần thiết và cuối cùng là quy mô đội tàu. Nói chung, các giải pháp pin phù hợp hơn trong trường hợp các phần không điện khí hóa ngắn và trung bình, trong khi các giải pháp hydro là tốt nhất để sử dụng khi phạm vi là chính.

Nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng hai giải pháp này là bổ sung, với mỗi giải pháp đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Alstom là chuyên nghiệp trong cả hai, và chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trong việc lựa chọn cái nào là giải pháp xanh phù hợp nhất cho họ.

Những thách thức mà các giải pháp xanh phải đối mặt ngày nay là gì?

Bất cứ khi nào một giải pháp xanh được giới thiệu, toàn bộ hệ thống, bao gồm cả đầu máy toa xe, phải được tối ưu hóa. Về cơ sở hạ tầng hydro, chúng ta đang nói về các trạm tiếp nhiên liệu và phân phối. Mặt khác, các giải pháp về pin có thể yêu cầu các trạm sạc, cũng như điện khí hóa bổ sung có tác động thiết yếu đến chi phí và hiệu quả kinh tế của nó.

Trong trường hợp của công nghệ hydro, để đầu tư hiệu quả hơn vào cơ sở hạ tầng nhiên liệu, nó có thể được chia sẻ với các hình thức vận chuyển khác bằng cách sử dụng hydro – xe buýt, xe tải và xe hơi, được gọi là khớp nối ngành. Để đầu tư vào nó, điều quan trọng là phải có được sự hỗ trợ chính trị cũng như các đối tác để cùng nhau tạo thành một hệ sinh thái.

Đối với công nghệ pin, chúng tôi phải giải quyết các hạn chế khoảng cách. Trong khi một tàu hydro có thể bao gồm 1000 km mà không cần tiếp nhiên liệu, phạm vi tàu chạy pin bị hạn chế hơn. Với công nghệ pin mới mà chúng tôi đang làm việc hiện nay, nó có thể được tăng lên hơn 120 km. Tuy nhiên, những con số này không phải là cuối cùng, vì chúng tôi không ngừng học hỏi nhiều hơn và cải thiện về khía cạnh này.

Mục tiêu hiện tại của Alstom liên quan đến phạm vi giải pháp xanh là gì?

Chúng tôi muốn đồng hành cùng khách hàng của mình trong việc loại bỏ động cơ diesel vào năm 2035. Nhiều công ty lớn cam kết sẽ hoàn toàn không có khí thải trong khung thời gian này. Alstom đã được định vị lý tưởng, có thể cung cấp toàn bộ các giải pháp lực kéo xanh cho khách hàng của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi tiếp tục phát triển chúng hơn nữa, đề xuất các giải pháp tối ưu cho từng khách hàng và từng trường hợp cụ thể.

Song song, chúng tôi đang nỗ lực cải thiện tác động môi trường của các đoàn tàu Alstom vẫn đang sử dụng dầu diesel và giảm thiểu lượng khí thải CO2. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các gói năng lượng lai kết hợp pin và diesel. Các nhiên liệu thay thế khác hiện đang được đánh giá.

— nguồn: Alstom

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close