MY RAILTin tức đường sắt

Đường sắt “ngắc ngoải” vì cơ chế

Vướng mắc trong việc giao vốn bảo trì là khó khăn lớn nhất hiện nay khi chuyển giao TCT Đường sắt VN về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại DN.

Nhiều vướng mắc phát sinh do sự thiếu đồng bộ của pháp luật khiến vấn đề chuyển ngược Tổng công ty Đường sắt Việt Nam từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp về lại Bộ GTVT đang được “đặt lên bàn cân”.

Không có vốn bảo trì, đường sắt sẽ buộc phải dừng chạy tàu

Trung tuần tháng 2 vừa qua, người lao động Công ty CP Đường sắt Hà Thái xôn xao khi công ty có văn bản về việc, từ người công nhân trực tiếp như thợ duy tu, đến cấp trưởng, phó phòng tham mưu chỉ được tạm ứng lương từ 2-3 triệu đồng/tháng tùy theo chức danh, nhiệm vụ công tác. Trước quyết định này, người lao động rất lo lắng vì vốn dĩ lương đã thấp, giờ lại chỉ tạm ứng như vậy thì không có tiền trang trải cuộc sống, trong khi công việc vẫn phải thực hiện.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc công ty cho biết, ông buộc phải ra quyết định đó vì chưa có cơ sở để chi trả lương cho người lao động.

“Mọi năm Công ty chúng tôi cũng như 19 công ty bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt khác sẽ được Tổng công ty Đường sắt VN ký hợp đồng đặt hàng bảo trì từ cuối năm trước để triển khai thực hiện năm sau. Đây là cơ sở để các công ty được tạm ứng vốn hoặc tự ứng vốn trước rồi thanh toán sau, đồng thời dự kiến được sản lượng, doanh thu để tính toán lương cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay các công ty bảo trì đường sắt đều chưa được ký hợp đồng bảo trì năm 2020 nên không có cơ sở để tính lương”, ông Tâm nói.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN cho hay, do năm 2020 Tổng công ty không được Bộ GTVT giao vốn dự toán ngân sách Nhà nước cho công tác bảo trì nên cũng không thể ký hợp đồng đặt hàng với các công ty bảo trì như những năm trước.

Lý do, theo các cơ quan chức năng, Tổng công ty không còn là đơn vị trực thuộc Bộ GTVT, mà hiện đang trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) nên theo quy định của Luật Ngân sách, Bộ GTVT không thể giao vốn dự toán ngân sách bảo trì cho Tổng công ty quản lý như trước kia.

“Thực ra, dù chưa được đặt hàng nhưng để duy trì trạng thái hạ tầng an toàn, để tổ chức chạy tàu, 20 công ty bảo trì này vẫn đang thực hiện công tác bảo trì, tuần gác đảm bảo an toàn. Nhưng như vậy là không đúng vì đã ai đặt hàng cho họ đâu? Chính vì không ai đặt hàng nên cũng không có tiền tạm ứng, không có tiền trả lương công nhân, không có tiền mua vật tư… Họ có vay ngân hàng thì ngân hàng cũng đòi hỏi hợp đồng. Tình trạng này không thể kéo dài được, đến hết quý I mà không giao vốn sẽ buộc phải dừng tàu”, ông Minh nói.

Về vấn đề này, bà Lê Thị Thu Hương, Vụ trưởng vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ GTVT cho biết, Bộ cũng đã có nhiều văn bản trình các cấp có thẩm quyền đề xuất và xin phê duyệt phương án tháo gỡ.

Gần đây nhất, Bộ GTVT đã có văn bản số 1071/BGTVT-KCHT ngày 11/2/2020 trình Thủ tướng Chính phủ, trong đó nêu rõ những vướng mắc về quy định pháp luật, khó khăn trong cơ chế giao vốn bảo trì hàng năm sau khi Tổng công ty Đường sắt VN chuyển về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Cụ thể, trường hợp Tổng công ty Đường sắt VN không được giao dự toán quản lý, bảo trì tài sản sẽ dẫn đến việc tổ chức duy trì trạng thái kĩ thuật, chất lượng kết cấu hạ tầng đường sắt sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong nhiệm vụ xây dựng, ban hành, công bố công lệnh tốc độ, công lệnh tải trọng, biểu đồ chạy tàu trên đường sắt quốc gia…

— nguồn: baogiaothong

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close