Tin tức đường sắt

Công nghệ Atlas ERTMS cấp độ 2 của Alstom đưa vào khai thác thương mại

Đây là hệ thống Atlas ERTMS cấp độ 2 thứ hai được Alstom lắp đặt và đưa vào khai thác tại Tây Ban Nha.

Sau khi vượt các bài thử nghiệm về độ tin cậy của ADIF và được Cơ quan An toàn Đường sắt Tây Ban Nha (AESF) phê duyệt, hệ thống điều khiển đoàn tàu Atlas ERTMS cấp độ 2 của Alstom đã được đưa vào khai thác dịch vụ thương mại trên tuyến đường sắt cao tốc Valladolid-León ở phía bắc Tây Ban Nha.

Việc này tuân theo hợp đồng từ năm 2014 giữa ADIF và Alstom. Alstom sẽ là đơn vị thực hiện việc nâng cấp tuyến đường sắt Valladolid-León với công nghệ ERTMS Cấp độ 2 (bao gồm cả bảo trì trong thời gian 20 năm).

Atlas ERTMS Cấp 2 là một giải pháp tín hiệu kỹ thuật số cho phép các đoàn tàu chạy ở tốc độ cao hơn mà không cần tín hiệu đường truyền vật lý. Với Atlas, tuyến Valladolid-León sẽ được nâng cao về tính an toàn và khả năng đáp ứng sẵn có, cũng như tốc độ đoàn tàu được cải thiện với tốc độ tối đa tăng từ 200 km/h lên 300 km/h. Thông qua biểu đồ chạy tàu sẽ cho chúng ta thấy tổng thời gian hành trình được rút ngắn hơn.

Chúng tôi vô cùng tự hào về mục này. Đây là hệ thống tín hiệu thứ 2 về ERTMS cấp độ 2 được lắp đặt ở Tây Ban Nha. Sau đó hệ thống này cũng sẽ được Alstom lắp đặt trên tuyến tốc độ cao Albacete-Alicante mới. Điều này thể hiện sự uy tín, trình chuyên môn kỹ thuật và khả năng hàng đầu của Alstom về lĩnh vực này”, ông Cameron Moreno, Giám đốc điều hành Alstom tại Tây Ban Nha cho biết.

Hợp đồng bao gồm thiết kế, mua sắm, lắp đặt, vận hành và bảo trì 20 năm hệ thống tín hiệu, viễn thông cố định và Bảo vệ tàu tự động (ATP), điều khiển giao thông tập trung (CTC), thiết bị an ninh, thiết bị thông tin di động GSM-R và cơ sở hạ tầng cho tàu hỏa và các nhà khai thác điện thoại di động.

Với 15 năm kinh nghiệm đưa vào sử dụng các giải pháp tín hiệu số ERTMS cấp độ 2, Alstom là công ty tiên phong toàn cầu trong việc phát triển và triển khai. Và là công ty hàng đầu trên toàn thế giới về thiết bị trên tàu. Với các dự án ở 30 quốc gia, Alstom đã cài đặt gần 40% thiết bị ERTMS Cấp 2 theo dõi đang hoạt động ở châu Âu và trang bị hơn 8.000 tàu thuộc 200 loại khác nhau với giải pháp Atlas ERTMS. Atlas là một giải pháp có thể mở rộng, có thể phù hợp với mọi loại nhu cầu giao thông và vận hành: hành khách và vận chuyển hàng hóa, tốc độ cao hoặc ngoại thành.

ERTMS (European Railway Traffic Management System): Hệ thống quản lý giao thông đường sắt châu Âu

— nguồn: Alstom

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close