MY RAILTin tức đường sắt

Alstom tiết lộ đề xuất thiết kế tàu HS2

Ngày 5 tháng 6 năm 2019, Alstom tiết lộ thiết kế đề xuất cho HS2 Ltd. Tàu được thiết kế để đáp ứng tất cả các yêu cầu của HS2 Ltd cho một tàu đẳng cấp thế giới, hiện đại và linh hoạt tạo cảm giác thoải mái trên mạng lưới đường sắt quốc giá cũng như trên cơ sở hạ tầng HS2 (đường sắt cao tốc) mới. Alstom là đơn vị có ​năng lực lâu năm hàng đầu về đường sắt cao tốc, từ các thiết kế mang tính biểu tượng như TGV ở Pháp, Avelia Liberty ở Mỹ và AGV ở Ý, kết hợp với kinh nghiệm 20 năm làm việc với các chuyến tàu Pendolino trên đường chính tuyến West Coast của Anh.

Bằng cách tích hợp cơ sở hạ tầng HS2 và mạng lưới đường sắt quốc từ Scotland đến tận phía nam nước Anh, HS2 sẽ trở thành động lực quan trọng trong việc hồi sinh các thị trấn và thành phố trên khắp đất nước, đặc biệt là ở miền Trung và phía Bắc.

“Tầm nhìn của Alstom là làm cho tàu HS2 trở thành một thiết kế cổ điển vượt thời gian, mang đến cho hành khách những trải nghiệm êm ái, an toàn và tiện nghi cũng như tốc độ cao. Alstom rất vui mừng được tiết lộ đề xuất về thiết kế tàu này cho HS2, đây là dự án tái tạo kinh tế quan trọng nhất ở Anh trong nhiều thập kỷ. Nó sẽ kết nối các thành phố lớn của vùng miền Trung và phía Bắc” – Nick Crossfield, Giám đốc điều hành Alstom ở Anh và Ireland cho biết.

Thiết kế được đề xuất này cho HS2 Ltd được xây dựng dựa trên kinh nghiệm chưa từng có của Alstom, trong lĩnh vực đầu máy tốc độ cao, bao gồm:

  • Giữ kỷ lục tốc độ thế giới cho đường sắt tốc độ cao: 574 km/h
  • Nhà sản xuất đầu máy duy nhất giành được hợp đồng tàu cao tốc ở bốn châu lục khác nhau, từ Hàn Quốc đến Ý, Ma rốc đến Mỹ.
  • Nhà sản xuất có công nghệ đã được chứng minh, từ những chiếc TGV đầu tiên của Pháp cho đến chiếc tàu tốc độ rất cao đầu tiên của Vương quốc Anh, Eurostar E300.
  • Nhà thiết kế thế hệ tàu cao tốc Avelia mới bao gồm Avelia Liberty ở Mỹ, Avelia Horizon ở Pháp và Avelia AGV ở Ý.

Kỷ lục về đường sắt của Alstom ở Vương quốc Anh bao gồm:

  • Phá triển từ thời kỳ sơ khai của đường sắt Anh và tham gia vào một số dự án đường sắt quan trọng và đột phá nhất như xây dựng Pendolinos UK, Eurostar và hệ thống cơ sở hạ tầng và đường sắt HS1
  • Là đơn vị đầu tiên hợp tác với trường Cao đẳng đường sắt cao tốc quốc gia (National College for High Speed ​​Rail) để đào tạo nhân lực.
  • Là một nhà đầu tư quan trọng trong lĩnh vực đường sắt Anh quốc với Trung tâm Công nghệ Giao thông mới Alstom (Alstom’s new transport Technology Centre), ở Widnes.

HS2 Ltd dự định sẽ đưa ra quyết định về hợp đồng mua đầu máy vào năm 2020. Bên cạnh các dịch vụ London, Birmingham, Manchester và Leeds, HS2 cũng sẽ phục vụ các điểm đến ngoài mạng lưới chính, bao gồm York, Newcastle, Liverpool, North West, Glasgow và Edinburgh.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close