MY RAILTin tức đường sắt

Alstom tham gia vào dự án: “Hệ thống bảo trì cơ sở hạ tầng đường sắt thông minh”

Dự án Sentinel được phát triển với sự hợp tác của Adif, Ferrovial và Insitu, nhằm phát triển một nguyên mẫu mới về hệ thống thông minh để quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng đường sắt.

Alstom, cùng với Adif, Ferrovial và Insitu, đã phát triển thành công dự án Sentinel, một chương trình đổi mới nhằm tạo ra một nguyên mẫu mới của hệ thống thông minh để quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng đường sắt bằng cách sử dụng cấu trúc Big-Data để có được cái nhìn toàn cảnh nhanh chóng, đầy đủ về tình trạng và sự phát triển của tuyến đường sắt. Dự án Sentinel đã được Trung tâm Phát triển Công nghệ Công nghiệp (Center for Industrial Technological) và Liên minh Châu Âu (European Union) đồng tài trợ thông qua Quỹ Kết cấu hạ tầng Phát triển Khu vực, thông qua chương trình FEDER-INNTERCONECTA 2016.

Trong suốt ba năm thực hiện dự án này, các nhóm đã làm việc để tích hợp một thiết bị thu thập dữ liệu vào các phương tiện bảo trì cho các tuyến đường sắt và cung cấp cơ sở dữ liệu với một hệ thống thông tin địa lý tương ứng. Bằng cách đó, nó có thể cập nhật bản kiểm kê tài sản đường sắt tự động hoặc bán tự động, đồng thời nó sẽ xem xét và đánh giá các bộ phận của đường sắt, từ đó tối ưu hóa các hoạt động bảo trì.

Bản kiểm kê tài sản tự động này cung cấp một bức tranh toàn cảnh nhanh chóng, năng động, kết hợp của tất cả các phần của cơ sở hạ tầng và các bộ phận của mạng lưới đường sắt, như tuyến đường, bu lông và neo tà vẹt, thiết bị tín hiệu, … Đặc điểm của hệ thống là tính liên tục và chính xác, liên tục cập nhật dữ liệu các thay đổi biến động của các bộ phận cơ sở hạ tầng. Từ đó các dữ liệu này được phân tích và theo dõi theo thời gian để đưa ra các dự đoán thay đổi, lỗi hoặc tình huống khẩn cấp có thể xảy ra. Cũng như cung cấp thông tin giám sát bảo trì và kiểm tra kỹ thuật số cho nhân viên duy tu. Công nghệ liên quan đến Công nghiệp 4.0 đã được sử dụng để phát triển nó, bao gồm: Big-Data, Machine Learning, AI và mô phỏng, hệ thống GNSS châu Âu và vệ tinh.

Các thử nghiệm xác nhận nguyên mẫu đã hoàn hiện trên tuyến đường sắt cao tốc Amussafes – Javea và vào tháng 11 cùng năm trên tuyến đường sắt tốc độ cao Madrid – Chamartín y Torrejón de Velasco hiện đang được xây dựng, bao gồm tích hợp: hệ thống Lidar (có được bản đồ 3D và hình ảnh của đường sắt được quét động bằng cách sử dụng công nghệ được gọi là hệ thống bản đồ di động), GPS, máy ảnh và máy ghi âm có độ chính xác cao, chiếu sáng, …

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close