MY RAILTin tức đường sắt

Alstom nhận được hợp đồng trang bị thiết bị ETCS mới nhất cho 19 tàu cao tốc ICE của DB

ETCS (European Train Control system) - Hệ thống kiểm soát tàu tiêu chuẩn Châu ÂU.

Alstom đã nhận được đơn đặt hàng của Deutsche Bahn AG (DB) để trang bị thêm 19  tàu cao tốc ICE1 bổ sung với tiêu chuẩn tín hiệu ETCS mới nhất. Hợp đồng này trị giá hơn 10 triệu euro, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 9 năm 2021.

Dự án này là một hợp đồng tiếp theo cho ICE 1, trong đó Alstom đã trang bị thêm 39 đoàn tàu để đưa vào vận hành tuyến cao tốc VDE 8 nối Berlin và Munich. Kể từ khi mở số lượng hành khách đường cao tốc đã tăng hơn gấp đôi.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Deutsche Bahn một lần nữa vượt qua một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với Alstom cho trang bị thêm phức tạp này. Đây là một bước tiến nữa để làm cho Đức phù hợp với đường sắt kỹ thuật số đảm bảo Deutsche Bahn là một đội tàu ICE thống nhất và có thể triển khai linh hoạt”, Tiến sĩ Joerg Nikutta, Giám đốc điều hành Alstom Đức & Áo cho biết.

Hợp đồng bao gồm phát triển, thiết kế và sản xuất hệ thống tín hiệu số ETCS Cấp độ 2 – Đường cơ sở 3 cũng như lắp đặt, kết nối với các hệ thống điều khiển tàu hiện có và vận hành. Hệ thống mới sẽ đảm bảo liên lạc liên tục giữa tàu và đường chạy.

Công việc trang bị thêm sẽ được thực hiện với sự hợp tác của một số địa điểm Alstom: Berlin, Braunschweig (thiết kế lắp đặt và quản lý dự án), Charleroi, Bỉ (phát triển sản phẩm, xác nhận và lắp ráp cho ETCS) và Lyon / Villeurbanne, Pháp (sản xuất linh kiện). Việc chuyển đổi và giới thiệu các phương tiện sẽ được thực hiện tại nhà máy ICE ở Hamburg-Eidelstedt.

Với 15 năm kinh nghiệm đưa vào sử dụng các giải pháp tín hiệu số ERTMS cấp 2, Alstom là công ty tiên phong toàn cầu trong việc phát triển và triển khai. Với các dự án ở 30 quốc gia, Alstom đã cài đặt gần 40% thiết bị TrackT ERTMS Cấp 2 đang hoạt động ở châu Âu và trang bị hơn 8.000 chuyến tàu thuộc 200 loại khác nhau với giải pháp ERTMS trên tàu. Atlas là một giải pháp có thể mở rộng, có thể phù hợp với tất cả các loại nhu cầu giao thông và vận hành: hành khách và vận chuyển hàng hóa, tốc độ cao hoặc ngoại ô.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close