ĐIỆN TỬ - TIÊU DÙNGThiết bị gia dụng

5 lợi ích của việc sử dụng bếp từ

Đun nước ở thành thị nhanh sôi hơn ở nông thôn !??

Đùa vậy thôi. Việc đun nước không liên quan gì nhiều đến vị trí địa lý, và tất cả mọi thứ liên quan đến công nghệ, đặc biệt là bếp từ. Loại bếp này có lẽ còn ít được sử dụng tại nông thôn, nhưng trong các bếp gia đình ở thành thị bếp từ được sử dụng ngày càng nhiều. Nấu ăn bằng bếp từ để làm nóng nồi và chảo sẽ nhanh hơn đáng kể so với các loại bếp truyền thống khác.

Nhưng tốc độ chỉ là một trong những lợi ích. Bài viết này sẽ nêu năm lý do tại sao nhiều người sẵn sàng chi nhiều tiền cho thiết bị nấu ăn này:

  1. Tốc độ:

Với sức mạnh của công nghệ và điện từ, bạn sẽ có thể làm khô thịt trong nháy mắt.

Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của bếp cảm ứng là tốc độ. Nó chỉ đơn giản là mất ít thời gian hơn để nấu thức ăn vì chảo nóng lên nhanh hơn.

Đó là bởi vì trong khi cả bếp gas và bếp điện đều sử dụng một bước trung gian để truyền nhiệt cho chảo – ngọn lửa hoặc đầu đốt điện, còn bếp từ tạo ra nhiệt trực tiếp trong chảo.

Hoạt động điện từ trong bếp nấu kích hoạt hoạt động điện từ trong chảo và bản thân chảo nóng lên (xem Cách thức Bếp điện từ hoạt động để biết thêm về quy trình này). Chảo là điểm bắt đầu của nhiệt. Vì có ít bước hơn liên quan đến việc làm nóng dụng cụ nấu, nên sẽ mất ít thời gian hơn để nhiệt vào thức ăn – trung bình thời gian ít hơn 25% đến 50%.

Đây là cách tiếp cận trực tiếp mang lại cho hầu hết các phẩm chất ấn tượng đặc biệt của nó, bao gồm cả phẩm chất tiếp theo.

  1. Hiệu quả năng lượng:

Thật dễ dàng để thấy tại sao nấu ăn cảm ứng sẽ hiệu quả hơn so với gas và điện nếu bạn nghĩ về các quá trình làm nóng liên quan. Một ngọn lửa gas sẽ giải phóng rất nhiều nhiệt xung quanh chảo, và một lò đốt điện phát ra nhiệt bức xạ tại bất kỳ điểm nào mà nó không tiếp xúc trực tiếp, chắc chắn với chảo. Khi nhiệt được tạo ra trong chính chảo, như với cảm ứng, phần lớn nhiệt đó sẽ truyền vào thức ăn và ít hơn nó làm nóng bếp của bạn.

Kết quả rõ ràng nhất của hiệu quả năng lượng tăng lên này là giảm mức tiêu thụ năng lượng, nghĩa là hóa đơn điện thấp hơn và môi trường lành mạnh hơn. Tuy nhiên, lý do khác là sự thoải mái hơn trong nhà bếp của bạn: Bạn sẽ không đổ mồ hôi nhiều khi nấu ăn, ta có thể dùng quạt nếu nóng.

  1. An toàn:

Vì không có ngọn lửa và bề mặt nấu nguội nhanh chóng, bếp từ được coi là an toàn hơn so với gas và điện.

Nấu ăn là một trong những nơi nguy hiểm nhất trong nhà bếp. Đó là nơi bắt đầu cháy dầu mỡ, nơi khí gas được giữ lại và nơi bàn tay chúng ta tiếp xúc với những bề mặt, vật dụng rất nóng.

Đầu tiên, rõ ràng nhất: Không có ngọn lửa có nghĩa là không có đám cháy dầu mỡ, và không có khí có nghĩa là không có rò rỉ khí.

Nhưng mặt bếp cảm ứng có một tính năng an toàn khác: Nó thường không nóng lắm, vì nhiệt được tạo ra trong chảo. Điều này có nghĩa là bếp sẽ ít gây bỏng hơn. Hơn nữa, nguyên lý hoạt động điện từ của bếp làm cho việc gia nhiệt gần như là ngay lập tức, vì vậy ngay khi bạn tắt bếp, chảo nguội dần. Điều này khiến việc “quá lửa” các món ăn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

  1. Khả năng kiểm soát:

Đối với những người thích nấu ăn – hoặc ít nhất là thích ăn những món ăn tuyệt vời được nấu tại nhà – kiểm soát có lẽ là tính năng quan trọng nhất của bếp nấu. Đó là lý do tại sao nhiều đầu bếp nghiêm túc thích gas hơn điện: Đầu đốt gas phản ứng nhanh hơn khi bạn điều chỉnh mặt số. Sự thay đổi nhiệt độ là nhanh chóng.

Mặt bếp cảm ứng cũng nhạy như ga khi quay số và họ cũng có một thứ khác dành cho họ: nhiều cài đặt hơn. Cảm ứng cho phép kiểm soát nhiệt chính xác hơn nhiều, với sự tăng nhiệt độ nhiều hơn và hiệu suất tốt hơn ở cài đặt nhiệt rất thấp. Theo cách này, cảm ứng làm cho việc nấu nước sốt tinh tế hoặc chỉ giữ ấm thực phẩm dễ dàng hơn nhiều so với ngọn lửa gas, thường có thể chùn bước ở chế độ thấp.

Và cuối cùng, một lợi ích mà các đối thủ tăng tốc cho tính thực tế …

  1. Bếp sạch:

Nếu nồi của bạn sôi lên, thật dễ dàng để làm sạch mặt bếp cảm ứng.

Nấu ăn nhanh hơn thật tuyệt vời, ít lãng phí, an toàn hơn và nấu ăn tốt hơn.

Nấu ăn là dễ dàng hơn để làm sạch sau đó, chúng tôi dám nói, lớn hơn.

Nếu mục đích chính của bếp nấu của bạn là để có được bữa tối trên bàn nhanh hơn và làm nó an toàn hơn, thì không cần phải nói rằng việc dọn dẹp nhanh hơn, ít chuyên sâu hơn sẽ là một lợi thế lớn. Vì một bếp từ cảm ứng hiếm khi rất nóng, thức ăn không cháy lên nó. Điều này có nghĩa là một splatter, spill hoặc pasta-pop gọi cho một miếng bọt biển nhanh chóng, không phải là một chà tốt, dài.

Tuy có những ưu điểm trên, đó là dễ dàng dọn dẹp – là tốc độ nấu ăn, là hiệu quả sử dụng năng lượng, hay an toàn, dễ kiểm soát và dễ dàng làm sạch. Nhưng bếp từ hiện nay vẫn còn trở ngại lớn để đến tay người tiêu dụng đó là vấn đề giá cả. Chúng vẫn đắt hơn đáng kể so với bếp gas hay bếp điện, có thể lên đến vài chục triệu cho một mẫu bếp hàng đầu. Ngoài ra, còn phải thay đổi các dụng cụ nấu ăn, bởi vì những dụng cụ hiện tại của bạn có thể không có từ tính cần thiết để dùng với bếp từ, và đó là một khoản đầu tư lớn.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close